HLV U22 Việt Nam quyết định không triệu tập Quang Hải, Văn Hậu

91

Tại buổi họp báo trước trận giao hữu giữa U22 Việt Nam và CLB Ulsan Hyundai, ông Nguyễn Quốc Tuấn, HLV trưởng của U22 Việt Nam cho biết ông sẽ không triệu tập những cầu thủ của Đội tuyển Việt Nam như Quang Hải, Văn Hậu…mà sẽ tạo điều kiện cho những cầu thủ trẻ có điều kiện thi đấu.

Quang Hải và Văn Hậu là những cầu thủ vẫn còn đủ điều kiện thi đấu tại giải U22 Đông Nam Á diễn ra tại Campuchia vào tháng 2 sắp tới. Tuy nhiên HLV Nguyễn Quốc Tuấn quyết định không triệu tập những cầu thủ này mà muốn để cho họ nghỉ ngơi sau rất nhiều giải đấu vừa qua. Đồng thời ông cũng cho biết, điều này nằm trong kế hoạch của VFF cho những giải đấu sắp tới.

Trong chiến dịch chuẩn bị cho giải U22 Đông Nam Á, HLV Nguyễn Quốc Tuấn triệu tập khá nhiều cầu thủ trẻ thuộc lứa U19. Vị chiến lược gia này rất mong muốn sẽ giúp các cầu thủ trẻ này được cọ xát nhiều hơn tại các giải đấu Quốc tế.

Ngày mai, Đội tuyển U22 Việt Nam sẽ có trận đấu giao hữu rất bổ ích trước đối thủ mạnh là C:B Ulsan Hyundai đến từ Hàn Quốc. Đây là đội bóng được đánh giá rất cao với những cầu thủ chất lượng từng thi đấu tại các giải đấu hàng đầu châu Âu. Trong mùa giải K-League vừa qua, Ulsan Hyundai cán đích ở vị trí thứ 3 chung cuộc.

Có thể nói đây là 1 trận đấu thực sự cần thiết cho thầy và trò HLV Nguyễn Quốc Tuấn, trước khi VCK U22 Đông Nam Á khởi tranh. Bởi đây gần như là trận đấu giao hữu duy nhất của đội.

Theo kế hoạch sau trận giao hữu ngày mai, U22 Việt Nam sẽ tập thêm 1 tuần trước khi nghỉ Tết. Toàn đội sẽ tập trung trở lại vào ngày mồng 4 Tết tại TP Hồ Chí Minh để tập luyện, hâm nóng lại tinh thần trước khi bước vào giải U22 Đông Nam Á.

Kim Anh