HLV Park Hang Seo nhận giải ‘Nhân vật tiêu biểu châu Á 2018’

197

HLV Park Hang Seo vừa có vinh dự nhận giải “Nhân vật tiêu biểu châu Á 2018”, nhờ ảnh hưởng lớn đến tuyển Việt Nam và xã hội Hàn Quốc.

Hiệp hội nhà báo châu Á (Asia Journalist Association – AJA) mới đây công bố các giải thưởng danh dự “Nhân vật tiêu biểu châu Á trong năm” (Asians of the Year), với sự hiện diện của HLV Park Hang Seo.


Thầy Park được vinh danh khi có ảnh hưởng vượt ra ngoài lĩnh vực thể thao.

Thầy Park được AJA vinh danh về ảnh hưởng văn hóa – xã hội.

2018 là năm rực rỡ của bóng đá Việt Nam, từ cấp độ trẻ đến đội tuyển quốc gia, dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo.

Hồi đầu năm, U23 Việt Nam vào đến chung kết giải U23 châu Á, rồi sau đó là cuộc phiêu lưu đến bán kết Asiad 2018.Mới nhất, HLV Park Hang Seo giúp tuyển Việt Nam giành danh hiệu AFF Cup sau 10 năm chờ đợi.

Cùng những ảnh hưởng lớn đến dư luận Việt Nam, Park Hang Seo cũng tạo được tiếng vang trong xã hội Hàn Quốc.Ông được ví như nhà ngoại giao xuất sắc giúp phát triển mối quan hệ Việt – Hàn.Những gì Park Hang Seo làm cho bóng đá Việt Nam cũng tạo dư luận lớn trên khắp châu Á.

Bên cạnh Park Hang Seo, những người khác được vinh danh “Nhân vật châu Á tiêu biểu năm 2018” có Tổng thống Uzbekistan, Shavkat Mirziyoyev; cựu chủ tịch tập đoàn LG, Koo Bon Moo, người qua đời tháng 5/2018; bác sĩ tim mạch người Ai Cập, Magdi Habib Yacoub.

Trước đó, thầy Park cũng trở về quê nhà nhận giải “Nhân vật tiêu biểu năm 2018”, do Hiệp hội báo chí Hàn Quốc bầu chọn.

Kim Ánh

Chia sẻ