Hình ảnh Xuân Trường cực kì ấn tượng trong 64 phút ra sân cho CLB mới Buriram

313

Sau những hoạt động quảng bá hình ảnh đội bóng trước đó, tuyển thủ Việt Nam đã chính thức có trận đầu tiên trong màu áo mới Buriram United vào tối 18/2.

Nằm trong kỷ niệm 10 năm đổi tên đội bóng, CLB Buriram Utd đã có trận đấu giao hữu với Nakhon Ratchasima – đội bóng đang chơi tại Thai League 2019. Một trận đấu bổ ích để BHL có những thử nghiệm, rắp ráp đội hình trước thềm mùa giải mới khởi tranh. Không có gì bất ngờ khi Xuân Trường được HLV Bozidar Bandovic điền tiên vào đội hình xuất phát.

Với số áo 21, Xuân Trường chính thức có trận đấu “chào sân” The Thunder Castles. Trước đó, tiền vệ 24 tuổi đã có những hoạt động vui chơi, giải trí nhằm quảng bá hình ảnh đội bóng đến với khán giả. Trong trận đấu ra mắt, cầu thủ gốc Tuyên Quang được HLV bố trí thi đấu tiền vệ trung tâm, chủ yếu hỗ trợ phòng ngự.Dù không được tham gia mặt trận tấn công nhiều nhưng Xuân Trường vẫn có 2 đường kiến tạo cho đồng đội bằng những đường chuyền dài vốn trở thành thương hiệu. Nhưng tiếc rằng bộ đôi tiền đạo Supachai và Maiga đã không thể chuyển hóa cơ hội mà Trường “híp” kiến tạo thành bàn thắng.

Xuân Trường đã có hiệp đấu thứ nhất chơi tròn vai, bước đầu ghi điểm trong mắt BHL và khán giả. Tuyển thủ Việt Nam liên tục tranh chấp và không ngại va chạm ở giữa sân. Sự năng nổ của Xuân Trường giúp CLB Buriram Utd khép lại 45 phút đầu tiên với lợi thế dẫn trước 1-0.

Tuy nhiên, Xuân Trường chính là cầu thủ đã mắc lỗi khiến CLB Buriram Utd nhận bàn thua. Cầu thủ được HAGL cho mượn để mất bóng từ giữa sân và tạo điêu kiện để một cầu thủ bên phía đội Nakhon Ratchasima thoát xuống kiếm phạt đền ở đầu hiệp 2. Trên chấm 11m, đối thủ đã thực hiện thành công và ấn định tỉ số hòa 1-1. Xuân Trường được HLV Bozidar Bandovic rút ra ở phút 64 thay cho tiền đạo kỳ cựu Suchao khép lại trận đấu “ra mắt” cho đội Buriram Utd.

Huỳnh Ben