Hình ảnh Duy Mạnh và lá cờ Việt Nam trong cơn mưa tuyết tại Thường Châu liệu có được lặp lại tại Asian Cup 2019

174
Hình ảnh Duy Mạnh và lá cờ Việt Nam trong cơn mưa tuyết tại Thường Châu liệu có được lặp lại tại Asian Cup 2019

Hình ảnh Duy Mạnh và lá cờ Việt Nam trong cơn mưa tuyêt tại Thường Châu tại VCK U23 Châu Á 2018 đã khiến nhiều cổ động viên bật khóc vì xúc động. 1 năm sau, nhiều thành viên của U23 Việt Nam khi ấy tiếp tục đứng trước nhiệm vụ mang tới những cảm xúc không thể nào quên cho người hâm mộ tại Asian Cup 2019.

1 năm về trước, U23 Việt Nam đã làm nên lịch sử tại VCK U23 Châu Á. Từ chỗ chỉ đặt mục tiêu giành điểm ở vòng bảng, thầy trò HLV Park Hang Seo liên tiếp vượt qua những đội bóng mạnh của châu lục để tiến vào trận Chung kết. Dù không thể giành ngôi vương, song các thành viên của U23 Việt Nam vẫn là những nhà vô địch đối với các CĐV.

Và hình ảnh Duy Mạnh cúi đầu trước lá cờ tổ quốc sau trận Chung kết đã trở thành biểu tượng đối với người hâm mộ. Sau khi trọng tài thổi còi kết thúc trận Chung kết U23 Châu Á, dù mang trong mình nỗi buồn thất bại, song Duy Mạnh vẫn cố gắng trèo lên ngọn núi tuyết ở Thường Châu để cắm lên lá cờ Tổ quốc. Hành động cúi đầu trước lá quốc kì của cầu thủ sinh năm 1996 thậm chí khiến nhiều người bật khóc.

Duy Mạnh từng khiến các CĐV không khỏi xúc động sau hành cúi đầu trước lá quốc kì Việt Nam trên ngọn núi tuyết tại Thường Châu 1 năm về trước.

Hình ảnh này chắc hẳn sẽ còn lưu mãi trong tâm trí các CĐV bóng đá trên khắp dải đất hình chữ S. Đối với các CĐV, lá quốc kì Việt Nam bay trong nền tuyết trắng của Thường Châu như tượng trưng cho sự ngạo nghễ của các tuyển thủ sau khi làm nên chiến tích lịch sử của bóng đá nước nhà.

1 năm sau chiến tích tại Thường Châu, Duy Mạnh và nhiều thành viên của U23 Việt Nam 1 năm về trước tiếp tục thiết lập những mốc son đáng nhớ cho bóng đá nước nhà. Sau chức vô địch AFF Cup 2018, ĐT Việt Nam tiếp tục làm nên kì tích ở Asian Cup 2019. Ở giải đấu năm nay, các CĐV hẳn cũng đã trải qua đủ những cung bậc cảm xúc từ vòng bảng tới chiến thắng của ĐT Việt Nam trước Jordan vừa qua. Những cảm xúc ấy chẳng khác gì 1 năm về trước: từ thấp thỏm lo âu tới vỡ òa trong sung sướng khi thầy trò HLV Park Hang Seo giành những thắng lợi để góp mặt ở Tứ kết/

Phía trước ĐT Việt Nam là trận Tứ kết Asian Cup 2019 đầy khó khăn với ĐT Nhật Bản. Dù kết quả có như thế nào đi chăng nữa, song chỉ cần chiến đấu với hơn 100% nỗ lực để mang tới những cảm xúc không thể nào quên cho người hâm mộ, các chiến binh áo đỏ sẽ mãi là những nhà vô địch trong tim các CĐV.

Huỳnh Ben