Hiền Hồ: 5 năm sống trong rừng không đi học, nhiều lần thoát chết

501

Sở hữu xe chục tỷ đồng, dát đầy hàng hiệu sau 5 năm đi hát nhưng tuổi thơ của Hiền Hồ là những ngày tháng đi mót cà phê kiếm tiền. Cô từng sống trong rừng, không đi học mẫu giáo.

Nữ ca sĩ Hiền Hồ sinh ra trong một gia đình ở vùng nông thôn nghèo của Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk. Cô là con thứ 5 trong số 6 anh chị em. Bố cô mất sớm, từ khi Hiền Hồ mới 5 tuổi, một mình mẹ cô nuôi nấng các con.

Nữ ca sĩ từng cho biết, gia đình cô không thuộc hộ nghèo nhưng cũng không giàu có, chỉ đủ ăn, đủ tiêu.

Trong chương trình “Ngồi xuống uống trà”, khi được hỏi món quà sinh nhật đáng nhớ, thoáng một chút trầm ngâm, Hiền Hồ nói từ bé tới giờ hầu như cô chưa bao giờ được gia đình tổ chức sinh nhật. Nếu có thì cũng chỉ là cô đưa mọi người đi ăn.

Cuộc sống tuổi thơ trái ngược với những gì Hiền Hồ sở hữu ở hiện tại (Ảnh: Instagram Hiền Hồ).

Là trụ cột gia đình từ năm 22 tuổi, bản thân Hiền Hồ lại là người hay mua quần áo, đồ đạc, điện thoại cho mọi người trong nhà. Hiền Hồ cho biết, cô ý thức mình kiếm được nhiều tiền hơn nên đứng ra lo lắng cho người thân.

Tiết lộ về tuổi thơ ở núi rừng Tây Nguyên, Hiền Hồ kể, gia đình cô từ trước đến nay đều sống với nghề trồng cà phê.

Lúc bố còn sống, cô hay vào rừng ở với bố. Từ một tuổi đến năm tuổi rưỡi, cô sống trong rừng, không đi học mẫu giáo. “Hiền ngồi canh, trông cà phê với mấy con chó còn bố ra ngoài phụ mẹ, chiều thì Hiền ở trong rẫy một mình. Hiền có chơi với mấy bạn như mình, rồi riết không thích ra ngoài nhà đi học, muốn ở trong đó luôn”, nữ ca sĩ nói.

Cuộc sống trong rừng cũng khiến Hiền Hồ gặp không ít nguy hiểm xảy đến. Lớn hơn một chút, cô suýt bị rắn cắn khi đang đi mót cà phê để trang trải học phí.

“Đỉnh điểm là một hôm, Hiền đi mót cà phê để đóng tiền học (Hiền mót rồi mang cho mẹ, mẹ cân được bao nhiêu thì bán để mua quần áo cho Hiền, dư thì sẽ đóng tiền học luôn). Bất ngờ Hiền gặp rắn lục treo lơ lửng trên cành, có thể là mấy người thợ hái vẫn còn bị sót, tước cành ra thì thấy con rắn định cắn, Hiền đã kịp bỏ chạy luôn”.

Hiền Hồ từng suýt bị rắn cắn khi đang đi mót cà phê (Ảnh: Instagram Hiền Hồ).

Một lần khác, cô bị ễnh ương bám chặt vào cổ tưởng chừng không thở được, vội vàng gọi mẹ gỡ cho.

Sau này, vì công cuộc mưu sinh nên anh chị em cô phải tản đi làm ăn tứ xứ. Học xong THCS, Hiền Hồ quyết định không học lớp 10 ở trường làng mà chuyển lên học ở trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật ở thành phố Buôn Mê Thuột.

Để trang trải cuộc sống, học hành, ban ngày Hiền Hồ làm việc ở phòng trà, tối đi học văn hóa. Chủ nhân ca khúc “Rồi người thương cũng hóa người dưng” từng làm đủ nghề kiếm sống trước khi trở thành ca sĩ. Đam mê âm nhạc cũng lớn dần trong cô từ thời điểm này.

Hiền Hồ nói cô có ít bạn, sau này khi đã trở thành ca sĩ, đi diễn xong cô thường về nhà luôn chứ không đi với mọi người.

Hiền Hồ xác định sống chung với thị phi từ khi bước chân vào làng giải trí (Ảnh: Facebook Hiền Hồ).

Ngay từ những ngày đầu gia nhập làng giải trí, Hiền Hồ đã liên tiếp dính thị phi, thậm chí có khán giả bình luận: “Mặt bà này nhìn khó ưa”. Khi được hỏi có bao giờ mệt mỏi vì những lời đồn và thông tin tiêu cực về mình, nữ ca sĩ cho biết, cô xác định là nghệ sĩ, việc song hành với thị phi khó tránh nhưng vẫn tổn thương, ấm ức đến mất ngủ.

Nữ ca sĩ kể, nhiều người đã có gia đình, đi với cô liền “bị gán là người này, người kia trong khi không phải”. Cô cho rằng, khi bị ghét, hiểu sai thì “cứ ra nhạc thôi, đó là cách đáp trả tốt nhất rồi”.

Theo Bun Hường

Nguồn:https://sieu.link/13M76SD37f

Chia sẻ