H’Hen Niê: Hoa hậu không cần tin nhắn của đại gia, tự làm nên kỳ tích

885
Hoa hậu Hoàn vũ H’Hen Niê

Khi bài phỏng vấn H’Hen Niê: “Sau đăng quang, không đại gia nào nhắn tin tán tỉnh tôi” lên trang hồi tháng 11, tôi để ý nhất bình luận: “Nói thật, nếu là đại gia thì tôi nhắn tin tán tỉnh mấy em hot girl chứ không nhắn cho em hoa hậu này”. Từ khi đăng quang, H’Hen Niê đã ở giữa hai luồng yêu ghét. “Không hợp nhãn”, “không hợp gu”, “không hiểu sao lại là hoa hậu”, những bình luận đó cô đã nghe quá nhiều, đến không còn buồn nữa.

Và tất nhiên người ta cũng nói H’Hen Niê không hợp gu đại gia. Điều đó giống như một lời chê, bởi vì người ta đã bị đóng đinh bởi một suy nghĩ: Hoa hậu là để dành cho đại gia. Và hầu như không một hoa hậu nào đủ sức lật ngược suy nghĩ đầy định kiến này.

Cho đến khi xuất hiện một cô hoa hậu da nâu, tóc tém, vượt lên trên những cái bĩu môi miệt thị để tỏa sáng như một viên ngọc chân phương.

Sao phải xấu hổ vì đại gia không nhắn tin?

Bởi vì, trong bài phỏng vấn, H’Hen Niê không coi việc cô không nhận được tin nhắn từ đại gia là nỗi xấu hổ. Cuộc sống của cô còn rất nhiều ý nghĩa, tại sao cô phải để giá trị của bản thân mình phụ thuộc vào sự đoái hoài của người khác? Tại sao một cô gái đã truyền cảm hứng được cho hàng triệu người trẻ lại phải băn khoăn chỉ vì thiếu vắng một vài tin nhắn chưa hẳn đã thật lòng?

“Vì đơn giản, tôi đã và đang là một cô gái tự vươn lên từ một vùng quê hẻo lánh. Có được ngày hôm nay, tôi rất hạnh phúc. Và tôi tin ngày mai của tôi sẽ còn đẹp hơn ngày hôm nay. Tôi không mong chờ ai đó mang ngày mai đến mà tự tôi sẽ đạt được”, H’Hen Niê nói.

Thông điệp không khác so với khi cô còn là thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, nhưng cách diễn đạt cứng cáp và dõng dạc hơn nhiều.

Ngồi đối diện với H’Hen Niê, một năm sau khi cô đăng quang, tôi cảm nhận rất rõ, rằng cô gái này cực kỳ tự tin. Cô biết mình đẹp, đẹp theo cách của mình. Thân hình nóng bỏng, như lời nhà thiết kế Linh San là “có tỷ lệ vàng, lưng gãy và cặp mông cong 97 cm, chưa cần làm gì cũng đã sexy rồi”. Những lời miệt thị không còn vo ve quanh tai cô được nữa.

“Em nghe quá nhiều rồi chị, lời chê nào mà em chẳng từng nghe. Những lời đó không còn làm em buồn được nữa”, cô nói.

Trong showbiz, có lẽ chẳng người nổi tiếng nào thoát được dư luận tiêu cực. Người bình thường đối mặt với dư luận tiêu cực về nhan sắc của mình như H’Hen Niê hẳn đã nổ tung. Nhưng cô vượt qua được mọi thứ, một phần vì bản lĩnh của một cô gái Ê Đê một mình lên Sài Gòn kiếm tiền học đại học, phần nào nhờ cả đức tin tôn giáo.

Trong hậu trường một đêm diễn thời trang mà cô làm vedette, máy quay của Zing.vn bắt gặp khoảnh khắc H’Hen Niê cầu nguyện trước khi lên sàn diễn.

Giữa hậu trường với khoảng 200 người mẫu khác xung quanh, chụp ảnh, cười đùa, chỉnh lại trang phục, cô đứng riêng một góc và cầu nguyện. Trong những cuộc phỏng vấn, H’Hen Niê thường xuyên nhắc đến đức tin của mình, như một chỗ dựa tinh thần.

“Trong công việc lẫn cuộc sống, em ít tìm đối tác, em hay tìm tri kỷ. Em thích thủ thỉ tâm tình, cần năng lượng yêu thương ấm áp, dễ bị xao động bởi lời ngọt ngào, và luôn tìm cách tránh khỏi thị phi tuyệt đối”, Trần Việt Bảo Hoàng, giám đốc quốc gia của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm nay, mô tả về H’Hen Niê.

Chính vì vậy, H’Hen Niê có thể không phải là cái tên nóng nhất, “nhiều view” nhất showbiz, nhưng quanh cô luôn có một cảm giác vững vàng.

 

Chia sẻ