Hậu vệ Quế Ngọc Hải có kết quả xét nghiệm nhanh dương tính Covid-19

463

Sáng 29/1, nhóm các cầu thủ không thuộc danh sách đội tuyển Việt Nam thi đấu tại Australia tiếp tục thực hiện xét nghiệm nhanh định kỳ. Trong nhóm các cầu thủ này, hậu vệ Quế Ngọc Hải có kết quả dương tính với COVID-19.

Để đảm bảo tính chính xác, Quế Ngọc Hải đã được tách riêng để lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR và đang chờ kết quả.Tình trạng sức khỏe của toàn đội và công tác phòng chống dịch bệnh sẽ được đặt dưới sự giám sát chặt chẽ đến hạn xét nghiệm cuối cùng 1 ngày trước trận đấu.

Hậu vệ Quế Ngọc Hải có kết quả xét nghiệm nhanh dương tính Covid-19
Hậu vệ Quế Ngọc Hải có kết quả xét nghiệm nhanh dương tính Covid-19

Do nhận đủ 2 thẻ vàng nên Quế Ngọc Hải không có tên trong danh sách thi đấu trận làm khách trên sân Australia và cùng với 7 cầu khác ở lại Hà Nội để tiếp tục tập luyện chuẩn bị cho trận tái đấu với đội tuyển Trung Quốc, gồm: Nguyễn Tiến Linh, Nguyễn Văn Toàn, Ngân Văn Đại, Trần Phi Sơn, Nguyễn Trọng Long, Liễu Quang Vinh và Lê Văn Đô.

Trong thời gian tập luyện tại Hà Nội, nhóm 8 cầu thủ này đã thực hiện xét nghiệm nhanh hàng ngày để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch. Đến ngày 26/1, nhóm ở Hà Nội phát sinh kết quả dương tính đối với Liễu Quang Vinh và cầu thủ này đã được tách riêng để theo dõi và điều trị.

Nhóm các cầu thủ còn lại và 1 thành viên ban huấn luyện được phân công ở lại phụ trách công tác huấn luyện tiếp tục duy trì sinh hoạt, tập luyện trong bong bóng khép kín. Tuy nhiên, trong đợt lấy mẫu xét nghiệm nhanh sáng ngày 29/1 đã phát sinh thêm trường hợp của Quế Ngọc Hải và hậu vệ này đã được tách riêng để lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR nhằm đảm bảo tính chính xác của kết quả.

Cũng trong sáng nay, tất cả các thành viên đội tuyển sau khi trở về từ Australia đã có kết quả xét nghiệm nhanh âm tính với COVID-19, đồng thời tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR theo quy định. Trước đó, ngay khi làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP Hồ Chí Minh), toàn đội cũng đã thực hiện xét nghiệm nhanh và có kết quả âm tính.

Theo quy định, chỉ các cầu thủ có kết quả âm tính với COVID-19 trong lần xét nghiệm 1 ngày trước trận đấu mới được quyền ra sân thi đấu. Do vậy, công tác đảm bảo an toàn phòng, chống dịch từ nay cho đến ngày diễn ra trận đấu có ý nghĩa rất quan trọng trong kế hoạch của đội tuyển và tình trạng sức khỏe của toàn đội sẽ được đặt dưới sự giám sát chặt chẽ đến hạn xét nghiệm cuối cùng 1 ngày trước trận đấu.

Từ chiều 29/1, đội tuyển Việt Nam sẽ trở lại sân tập để chuẩn bị cho trận đấu gặp đội tuyển Trung Quốc, diễn ra trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình vào tối 1/2 tới (mùng 1 Tết Âm lịch).

Theo Báo Tin Tức

Chia sẻ