Hàng trăm khán giả Sài Gòn nghe Lệ Quyên hát đến 1h sáng

279
Lệ Quyên

Ca sĩ níu chân 500 người khi hát 40 ca khúc bolero lẫn nhạc trẻ trong mini show tại TP HCM, tối 3/3.

Lệ Quyên thực hiện đêm nhạc ở một phòng trà. Khoảng 22h, ca sĩ xuất hiện với bộ váy ánh kim trong tiếng cổ vũ của khán giả. Mini show là dịp cô giao lưu với khán giả nhân ra mắt album nhạc xưa Hẹn hò.

Lệ Quyên trong đêm nhạc phòng trà hôm 3/3.

Năm nay đánh dấu 20 năm đi hát của Lệ Quyên. Giọng ca Hà Nội cho biết nhìn lại chặng đường mới vào nghề, cô ngỡ như mới hôm qua. “Ở tuổi 38, tôi thấy mình mặn mà, đằm thắm và hát hay hơn”, cô tâm sự. Ca sĩ nói đến hiện tại, cô mới học được cách hát bolero tự nhiên, dễ chịu hơn những ngày đầu mới “Nam tiến”. Đó là lý do cô muốn thu âm một đĩa nhạc mới, tập hợp 14 ca khúc kinh điển như Nhật ký đời tôi, Sao chưa thấy hồi âm, Hoa trinh nữ, Xót xa, Hẹn hò…

Ở phần đầu chương trình, ca sĩ thể hiện một số ca khúc thuộc dòng nhạc xưa. Trên nền nhạc với violin, piano và guitar, cô trình bày ca khúc Hẹn hò (Phạm Duy sáng tác). Lệ Quyên cho biết cô lấy tên nhạc phẩm đặt cho album bởi ca khúc khó, đòi hỏi kỹ thuật và trình độ cảm nhạc. Trình diễn Sóng về đâu (Trịnh Công Sơn), cô khoe khả năng hát ngân, chất giọng chắc khỏe với phần phối khí giàu kịch tính. Có lúc, cô tung tẩy trong Không bao giờ quên anh (Hoàng Trang) – một bản bolero được nhạc sĩ Tấn Phong hòa âm theo điệu samba.

Ở phần hát theo yêu cầu khán giả, Lệ Quyên nhận nhiều tiếng vỗ tay khi trình bày lại những bản hit một thuở như Nỗi đau ngự trị (Lương Bằng Quang), Đoạn tuyệt (Thái Thịnh)… Trong phần hát với khách mời Đàm Vĩnh Hưng, hai ca sĩ thể hiện lối bè quyện chặt khi Lệ Quyên hát tông cao còn đàn anh giữ tông thấp. Cô tự nhận không phải là ca sĩ có kỹ thuật cao, lối hát chỉn chu. “Tôi muốn hát bằng cảm xúc, giọng hát phải đi từ trái tim để đến người nghe”.

Hơn ba giờ biểu diễn, Lệ Quyên hát 40 ca khúc, níu chân 500 người nghe đến 1h sáng 4/3.

Cô hoạt ngôn khi tương tác với người hâm mộ. Khi hát Không còn nợ nhau – một sáng tác mới của nhạc sĩ Phúc Trường, ca sĩ kể lúc quay MV, đạo diễn đề nghị cô hôn bạn diễn trẻ tuổi nhưng cô từ chối vì “sợ làm không tới”. Lệ Quyên nhắc tới một câu hát trong bài: “Dành cho anh cả tuổi thanh xuân/ Chỉ để yêu một người vô tâm”. Ca sĩ nhắn nhủ các khán giả nam nên để tâm tới phái nữ hơn nhân dịp Quốc tế Phụ nữ 8/3 sắp tới. “Nếu chị em thấy các anh có dấu hiệu vô tâm, hãy cho một thời gian để sửa lỗi. Còn nếu không chịu sửa, cứ say goodbye”, cô đùa.

Sắp tới, Lệ Quyên có đêm nhạc Sầu tím thiệp hồng cùng Quang Lê, Như Quỳnh, Quang Dũng, Tuấn Hưng… tại TP HCM. Cô và êkíp đang lên kế hoạch tổ chức chương trình Qshow 2 để kỷ niệm 20 năm ca hát, diễn ra vào tháng 10.

Mỹ An

 

Chia sẻ