Hạ Ai Cập ở loạt sút luân lưu, Senegal lần đầu tiên vô địch châu Phi

244

Rạng sáng 7-2, đội tuyển Senegal đã đánh bại tuyển Ai Cập 4-2 ở loạt sút luân lưu 11m (hòa 0-0 sau 120 phút) trong chung kết Cúp các quốc gia châu Phi (CAN) 2022.

Senegal lần đầu tiên vô địch châu Phi
Senegal lần đầu tiên vô địch châu Phi

Trong trận chung kết, tuyển Senegal đã chơi nhỉnh hơn so với Ai Cập. Ngay phút thứ 6, Senegal đã được hưởng quả phạt đền sau khi hậu vệ Mohamed Abdelmonem của Ai Cập đốn ngã Saliou Ciss trong vòng cấm. Đáng tiếc là từ chấm 11m, tiền đạo Sadio Mane không thể thắng được thủ môn Mohamed Abougabal, bỏ lỡ cơ hội mở tỉ số cho đội nhà.

Ai Cập thoát thua từ quả phạt đền phút thứ 7
Ai Cập thoát thua từ quả phạt đền phút thứ 7

Những phút tiếp theo tuyển Senegal vẫn tích cực tấn công nhưng lại không có nhiều tình huống nguy hiểm thật sự. Trong khi đó, tuyển Ai Cập chơi phòng ngự phản công khá sắc nét, tạo được vài cơ hội nhưng cũng không thể tận dụng thành công.

Kết thúc 90 phút không có bàn thắng nào được ghi, hai đội phải đá thêm 30 phút hiệp phụ. Thời gian của hiệp phụ cũng không có đội nào ghi được bàn thắng và trận đấu phải quyết định bằng loạt đá 11m.

Aboubacar đoạt Vua phá lưới, Mane xuất sắc nhất giải và Mendy giành Găng tay vàng
Aboubacar đoạt Vua phá lưới, Mane xuất sắc nhất giải và Mendy giành Găng tay vàng

Ở loạt sút luân lưu 11m, hai cầu thủ Ai Cập là Abdelmonem và Lasheen đã sút hỏng. Còn Senegal chỉ có 1 cầu thủ sút hỏng phạt đền là Bouna Sarr và họ đã giành chiến thắng chung cuộc 4-2. Sadio Mane là cầu thủ sút thành công quả phạt đền quyết định để giúp đội tuyển Senegal lần đầu tiên trong lịch sử đăng quang chức vô địch.

Nguồn Tổng hợp

Chia sẻ