‘Glass’ mở màn ấn tượng với 100 triệu USD toàn cầu

238

Mặc những lời chê bai từ giới phê bình, Glass rất được lòng khán giả toàn cầu và đó là lý do khiến tác phẩm của đạo diễn M. Night Shyamalan mang về 100 triệu USD ở tuần đầu tiên ra mắt.

Mở màn từ ngày 18/1, Glass đã trực tiếp mang về 47,1 triệu USD tại Bắc Mỹ sau khi công chiếu tại gần 4000 rạp. Ở thị trường quốc tế, phim mang về 48,5 triệu USD để nâng tổng doanh thu lên gần 100 triệu USD. Đây là thành công ngoài sức tưởng tượng của đạo diễn M. Night Shyamalan khi kinh phí ban đầu của phim chỉ vỏn vẹn với con số 20 triệu USD.

Mặc cho những lời chê bai từ giới phê bình, khán giả vẫn đến rạp xem Glass nhờ nội dung hấp dẫn cùng cốt truyện độc đáo xoay quanh 3 kẻ tâm thần có nhân cách kỳ quái do Elijah (Samuel L. Jackson), David Dunn (Bruce Willis) và Kevin (James McAvoy) thể hiện.

Diễn biến phim trở nên gay cấn khi Elijah và Kevin có kế hoạch tẩu thoát khỏi viện tâm thần và David là người gần như duy nhất có thể ngăn chặn được họ làm loạn thế giới bên ngoài.Trên trang đánh giá phim nổi tiếng Rotten Tomatoes, phim chỉ được chấm 35/100 và khá khẩm hơn một chút với số điểm 7,2/10 trên IMDB.com nhưng đều do khán giả bình chọn. Nhưng nếu theo đà này, Glass hoàn toàn có thể kiếm vể tổng cộng trên dưới 200 triệu USD khi kết thúc trình chiếu toàn cầu.

Minh Quân

Chia sẻ