Giải bóng đá hạng Nhì “phủi” sẽ đá league như “Tây”

80

Giải bóng đá hạng Nhì – Cúp Vietfootball 2019 (HL2-S2) đã chính thức ra mắt vào sáng nay 19/3/2019 với nhiều sự thay đổi mang tính bước ngoặt.

Lần thứ 2 được tổ chức, giải bóng đá hạng Nhì – Cúp Vietfootball 2019 quy tụ 8 đội bóng phong trào có chất lượng tốt và tổ chức chuyên nghiệp là ACG Plus, Coca, La Giang Hồng Lĩnh, Mỹ Đình II, Rực Rỡ, Tân Kỳ, TIG Thăng Long và Tô Ký Mylan. Giải thi đấu vào các buổi chiều Chủ nhật hàng tuần trên sân bóng C500 Học viện An ninh bắt đầu từ ngày 24/3/2019.

Nằm trong hệ thống giải bóng đá phong trào Ngoại hạng HPL đã tồn tại và phát triển đến năm nay là năm thứ 7, giải bóng đá hạng Nhì luôn nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả hâm mộ bóng đá phong trào thủ đô. Ở mùa giải năm ngoái FC Mobi và UCE Lê Dương là những đội bóng giành quyền thăng hạng sau khi giành được ngôi vô địch và vị trí Á quân.

Ở mùa giải thứ 2 này, ngoài 6 đội bóng đã thi đấu ở mùa giải năm ngoái, giải hạng Nhì đón thêm Tô Ký Mylan (xuống hạng) và ACG Plus (vượt qua vòng play-off).

Đây là mùa giải  đánh dấu sự thay đổi về thể thức thi đấu khi hạng Nhì cũng áp dụng thể thức league – thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm để chọn ra đội vô địch, khác với mùa giải 2018 thi đấu theo thể thức cúp.

BTC hi vọng sự thay đổi mang tính bước ngoặt này sẽ giúp giải hạng Nhì trở nên chuyên nghiệp, hấp dẫn hơn và tiệm cận với trình độ cũng như công tác tổ chức của giải hạng Nhất và Ngoại hạng.

Phó trưởng BTC giải Dương Thanh Liêm (phải) và phó Ban trọng tài Hà Nội Trương Thế Toàn (trái) tại buổi Lễ ra mắt.

Có mặt tại Lễ ra mắt, phó Ban trọng tài Hà Nội – ông Trương Thế Toàn cũng khẳng định: Ban trọng tài Hà Nội sẽ dành cho giải hạng Nhì sự quan tâm tốt nhất, với những trọng tài có chất lượng nhất, không khác gì hạng Nhất và Ngoại hạng để có thể mang tới những trận đấu có chất lượng, góp phần vào sự thành công của giải đấu.

Huỳnh Ben

Chia sẻ