Ghi dấu trong hai bàn thắng: Mạc Hồng Quân vẫn không phải xuất sắc nhất trận!

240

Đội bóng “đất Mỏ” đã có thắng lợi ngọt ngào 3-0 trước CLB Thanh Hóa. Mạc Hồng Quân đã có một màn trình diễn ấn tượng khi là người mở tỷ số cho đội chủ nhà cùng một pha kiến tạo thành bàn. Song, vẫn có một cái tên khác thi đấu xuất sắc hơn tiền vệ mang áo số 8.

Cầu thủ Việt kiều không những là người mở tỉ số của trận đấu, mà còn là người mở số cho danh sách làm bàn của CLB Than Quảng Ninh tại V-League năm nay. Bởi trong hai vòng đấu đầu tiên, các chân sút của đội chủ sân Cửa Ông đều đã tịt ngòi.

Chỉ trong vòng 2 phút từ phút 37 đến 39, Hồng Quân đã nhanh chóng chớp thời cơ để ghi bàn khai thông thế bế tắc, đồng thời là người có đường kiến tạo khéo léo để Hải Huy nhân đôi cách biệt. Thắng lợi này của đội chủ nhà ghi đậm dấu ấn của sự xuất sắc nơi tuyến tiền vệ.

Hai cầu thủ thi đấu thi đấu trong vai trò của những “số 8” là Hồng Quân và Hải Huy chính là những người chơi nổi bật nhất. Với “cú đúp” ghi được trong trận đấu này, Nguyễn Hải Huy đã được bầu chọn là cầu thủ xuất sắc nhất của trận đấu.

Hải Huy là cầu thủ được bầu chọn xuất sắc nhất trong thắng lợi 3-0 của Quảng Ninh trước Thanh Hóa.

Trong khi đó, thất bại đậm đà này khiến CLB Thanh Hóa tiếp tục chìm sâu trong khủng hoảng. Họ còn để lại những hình ảnh không đẹp với pha thúc cùi chỏ của Rimario khiến đầu của Thế Mạnh bị thương. Một cầu thủ khác bên phía Quảng Ninh cũng phải thi đấu trong tình trong tình trạng quấn băng trên đầu là người “mới mà cũ” Dyachenko, sau một pha va chạm với cầu thủ đội khách.

Bên cạnh đó, đội phó Văn Thắng cũng liên tục có những phản ứng rất gay gắt với các quyết định của trong trận đấu. Sau trận đấu này, V-League sẽ bước vào giai đoạn nghỉ gần một tháng để U23 Việt Nam tập trung và thi đấu vòng loại U23 Châu Á. Đây sẽ là thời điểm rất quý giá để HLV Đức Thắng có những điều chỉnh và xốc lại tinh thần cũng như lực lượng cho đội bóng xứ Thanh.

Huỳnh Ben