‘Gạo nếp gạo tẻ’ tập 92: Cha quỳ gối dưới mưa, xin chủ nợ tha cho Hân

679

Tập 92 “Gạo nếp gạo tẻ” tiếp tục xoay quanh những ngày tháng trả giá mà Hân phải đối diện sau những sai lầm của mình.

Tập 92 Gạo nếp gạo tẻ bắt đầu bằng tình huống bà Mai (NSND Hồng Vân) xuất viện và ổn định sức khỏe. Vừa về nhà, bà đã sốt sắng muốn làm công việc thường ngày của mình.Sau khi nghe chồng thông báo Hương dọn về sống chung và tình nguyện nhận việc bếp núc, bà Mai vội vã giục ông Vương đưa 2 con của Hân từ chỗ Kiệt (Trung Dũng) về để chăm sóc. Từ khi biết người hiến gan cho mình chính là Hân, bà Mai càng yêu thương, lo lắng cho con gái nhiều hơn.


Bà Mai càng thương Hân hơn khi biết con gái hiến gan cho mình.

Về phía Hân, cô đã bắt đầu học cách chấp nhận hiện thực nên chăm chỉ làm phụ việc tại một quán cơm. Một lần, gặp đứa bé bằng tuổi con mình đi lạc, Hân xót xa nhớ lại việc mình từng chối bỏ trách nhiệm chăm sóc các con.

Mỗi ngày tất bật với công việc rửa chén, phục vụ bàn, Hân vẫn gặm nhấm nỗi day dứt về những lỗi lầm mình đã gây ra với gia đình. Lòng cô quặn lại, nước mắt tuôn rơi khi ông chủ cảm thán: “Nghe nói ngày xưa cô thi hoa hậu và lọt vào top 10, vậy mà sao lại ra nông nỗi này”.

Trong một diễn biến khác, ông Vương (Mai Huỳnh) và Kiệt được luật sư thông báo còn 3 nạn nhân của vụ lừa đảo vẫn kiên quyết kiện Hân. Điều này có nghĩa Hân vẫn phải đối diện với tù tội.

Vì thương con gái, ông Vương đã quỳ gối dưới mưa để cầu xin chủ nợ bãi nại cho Hân. Lúc này, vì chuyện con gái lừa đảo, ông Vương cũng phải nghỉ việc dạy học tại trường.


Ông Vương quỳ dưới mưa xin chủ nợ tha thứ cho Hân.

Ở tập 92, cặp đôi Minh – Nhân lại đối diện với sóng gió. Minh (Phương Hằng) đã khóc hết nước mắt thú nhận với chồng kết quả khám sức khỏe cho thấy cô khó có khả năng sinh con. Nhân (Tuấn Phạm) lâm vào tình thế khó xử, không biết sẽ trả lời với bố thế nào mỗi khi ông hỏi chuyện sinh cháu.

Không còn cách nào khác, anh đành nói dối bố là vợ chồng đang hoãn kế hoạch sinh con. Mặt khác, Nhân cũng trấn an vợ rằng: “Trong cuộc đời này anh chỉ cần em là đủ”.

Về phía chú Quang (Ngọc Thuận), công việc kinh doanh bún đậu đã bước đầu khởi sắc. Trước đó, xe bún đậu của anh ế ẩm vì địa điểm bán là nơi vắng vẻ. Sau này, Tường (Thanh Thức) giúp quảng bá món bún đậu gia truyền bằng cách nhờ phóng viên ẩm thực viết bài giới thiệu.

Xe bún đậu của chú Quang nổi tiếng một vùng nhờ phong cách bán hàng cá tính và món đậu gia truyền chỉ ngon khi thưởng thức ngay tại quán.


Hân khóc khi nhìn con từ xa.

Cuối tập 92, khán giả xúc động khi xem cảnh Hân gom góp số tiền kiếm được từ việc phục vụ quán cơm để mua sữa mang về cho con. Đứng từ xa nhìn vào nhà, Hân rớt nước mắt nhìn cảnh bà Mai dỗ bé Gấu ngủ.

Nguồn Zing

Chia sẻ