Gạo nếp gạo tẻ’ tập 102: Ngỡ Tường chết, Hương định tự tử thì phát hiện có thai 2 tháng

139

Tiếp nối diễn biến tập trước của Gạo nếp gạo tẻ, Hương vội vã trở về nhà sau khi nhận cuộc gọi của mẹ. Trong lúc bà Mai chì chiết và bắt Hương hủy hôn thì sóng gió tiếp tục kéo tới khi bà Đào thông báo với cả nhà chuyện ông Vương đang làm bảo vệ.

Bà Đào thông báo với bà Mai chuyện ông Vương đi làm bảo vệ ở công viên
Trong cơn ‘bấn loạn’, bà Mai đã gọi điện ‘hỏi tội’ vị hiệu trưởng đã đuổi việc ông Vương và cũng vì việc này mà ông Vương tức giận rời nhà.

Tiếp đến, bà Mai sa sả trách mắng Hương đủ điều và kết tội Hương đã ‘đâm sau lưng’ Hân, khiến cho Kiệt biết quá khứ của Hân. May mắn là lúc này Kiệt đến và ‘giải oan’ giúp Hương.

Vì chuyện nhà mà Hương trễ hẹn đăng ký kết hôn, Tường ‘biến mất’ khiến cho Hương đau lòng đến mức muốn tự tử. Nhưng may mắn Hương được phát hiện có thai 2 tháng nên cô đã từ bỏ ý định quyên sinh.

Kiệt giải oan cho Hương với bà Mai

Chuyện nhà rối rắm, Hương đành trễ hẹn với Tường. Hương đã giấu người yêu tình hình căng thẳng ở nhà, để cho Tường an tâm vui vẻ chờ đợi đến phút cả 2 đeo nhẫn cưới cho nhau. Nhưng bất hạnh là trong lúc chuẩn bị đến gặp Hương, Tường đột ngột lên cơn đau tim và ngã bất tỉnh trong sân nhà.

Khi Hương đến nhà Tường thì chỉ thấy hộp nhẫn cưới trên bàn, còn Tường thì ‘biến mất’ không dấu vết. Nghĩ rằng người thương đã gặp chuyện không may, Hương gần như ngây dại và ngất xỉu giữa đường.

Hương ngất xỉu giữa đường vì đau đớn và kiệt sức

Trong cơn mơ, Hương đã trải qua vô vàn cảm xúc, từ những đau khổ kìm nén khi chứng kiến Tường ra đi bình yên thanh thản trong mái ấm nhỏ của 2 người, đến phút vỡ òa nức nở khi thấy mẹ Tường đưa thi thể Tường đi.

Tỉnh dậy trong bệnh viện, Hương hoảng loạn đòi phải đi tìm Tường mặc cho Minh và Hân ra sức vỗ về, trấn an. Không chỉ Hương, mà Hân, Minh và Nhân ai cũng hoang mang khi anh rể tương lai đột ngột biến mất, chỉ để lại lời nhắn bảo Hương đừng đợi anh.

Hương đau đớn trước sự biến mất của Tường

Chuyện buồn này chưa qua thì tin dữ khác đã tới, Minh nhận được tin nhắn từ mẹ Tường báo rằng Tường gặp chuyện ở Mỹ. Hương đau lòng đến phát điên, cầm dao cố thủ trên sân thượng bệnh viện đòi tự tử.

Mặc cho 2 em gái hết lời năn nỉ, trấn an thì Hương vẫn kiên quyết ‘đi theo Tường’. Cho đến khi Minh hét lên rằng bác sĩ đã thông báo là Hương đang mang thai 2 tháng, Hương mới nức nở rút lại ý định tự tử.

Hương từ bỏ ý định tự tử khi được thông báo có thai 2 tháng

Tại nhà bà Mai, vợ chồng ông Vương – bà Mai đã trải qua 1 đêm nặng trĩu tâm tư và sự ray rứt trước sự ra đi đột ngột của Tường cùng những đau khổ mà Hương đang chịu đựng.

Trong một diễn biến khác, Phúc đã đưa con gái đến một nơi hẻo lánh để sinh sống. Kiệt đã gửi lại 2 con cho Hân chăm sóc và tạm gác lại công việc để đi tìm Phúc.

Phúc tạm thời đến sống ở một nơi hẻo lánh

Kiệt muốn đi tìm Phúc

Ở những phút cuối của tập 102, Công một lần nữa trở thành ‘người hùng’ khi đến gặp bà Mai để đòi lại công bằng cho Hương. Công đã kể hết những hy sinh âm thầm và tấm lòng của Hương dành cho mẹ và ‘tố’ bà Mai đã tàn nhẫn, bất công với Hương.

Lúc này bà Mai mới sững sờ biết rằng Hương hóa ra đã bán nhà để chữa bệnh cho bà. Ngoài mong đợi của khán giả, Công đã quỳ xuống cầu xin bà Mai hãy đến gặp Hương, an ủi và bù đắp cho Hương.

Bà Mai sững sờ khi biết Hương đã bán nhà để lo viện phí cho mẹ

Công quỳ gối xin bà Mai bù đắp cho Hương

Gạo nếp gạo tẻ tập 103 sẽ tiếp tục được phát sóng lúc 20h trên HTV2-Vie Channel và 21h trên Giải Trí TV vào thứ Hai – 31/12.