“Gạo Nếp Gạo Tẻ”: Biết Kiệt còn thương Hân, Phúc lộ rõ bộ mặt đểu giả

1044

“Gạo Nếp Gạo Tẻ” tập 91 chủ yếu xoay quanh những toan tính của Phúc khi biết Kiệt vẫn lén mình chăm sóc, bảo vệ cho Hân lúc Hân đối diện với sinh tử.

Tiếp nối những diễn biến cuối tập 90 Gạo Nếp Gạo Tẻ, Hân (Thúy Ngân) nói ra sự thật chuyện mình chính là người hiến gan cho mẹ với Kiệt (Trung Dũng) rồi khăng khăng yêu cầu Kiệt phải giấu kín chuyện này, không cho gia đình biết. Trước giờ phẫu thuật, Hân để lại một bức di thư phòng khi bất trắc, trong thư, cô xin lỗi và mong Kiệt tha thứ. Về phía bà Mai, sợ điều chẳng lành sẽ xảy đến, bà dặn dò ông Vương chuyện tiền nong, dặn ông cứ lấy số tiền bà tích góp ra xài và chia cho các con.

Hân nghẹn ngào khi viết những lời xin lỗi sau cùng

Kiệt chết lặng khi đọc di thư của Hân

Bà Mai dặn ông Vương chuyện tiền nong

Ngày Hân và bà Mai phẫu thuật cũng trùng với sinh nhật của bé Thương. Vì chuyện này mà Kiệt đã bỏ lỡ ngày sinh nhật của con gái để ở bên Hân lúc tình hình của cô có chuyển biến xấu. Vậy mới biết, trong lòng Kiệt, Hân vẫn chiếm một vị trí vô cùng quan trọng. Giây phút Hân tỉnh lại, Kiệt vỡ òa trong hạnh phúc, anh nào biết ở một nơi nào đó trong thành phố, bé Thương và Phúc cũng đang khóc vì sinh nhật thiếu đi người quan trọng. Lo cho Hân xong, Kiệt mới sực nhớ ra có người đang đợi mình, anh vội vàng đến nhà hàng tìm mẹ con Phúc đúng lúc Phúc vừa ra về.


Kiệt hết lòng chăm sóc cho Hân

Anh vỡ òa khi thấy Hân tai qua nạn khỏi

Và quên mất rằng mẹ con Phúc đang đợi mình

Ở một diễn biến khác, Phúc vô tình hay tin Kiệt vốn đã biết bé Thương là con gái mình. Cô bắt đầu nghi ngờ về tình cảm của Kiệt, nhất là khi thấy Kiệt lén nấu cháo vào viện thăm Hân. Phúc sợ mình sẽ là người thua cuộc, sợ Kiệt đến với mình chỉ vì trách nhiệm. Vì chuyện này, Phúc đã tìm đến Kiệt, bịa đặt rằng Kiệt rất mệt mỏi vì thời gian qua phải chăm sóc cho Hân, rằng Kiệt đã báo cho gia đình bà Mai chỗ ở của Hân để cô không đeo bám anh thêm nữa. Nghe vậy, Hân lập tức xuất viện, bỏ đi. Cô tìm cho mình một công việc, bắt đầu những tháng ngày tự mình kiếm sống, bươn trải.


Phúc tức tối khi biết Kiệt còn quan tâm Hân

Phúc lộ rõ bộ mặt giả dối

Hân quyết định bỏ đi

Cô tiếp tục cuộc sống mưu sinh vất vả

Ngày bà Mai (NSND Hồng Vân) phẫu thuật xong cũng là lúc mà Hương (Lê Phương) chuyển về nhà chung sống vì căn hộ mới mua chưa được bao lâu đã bị cô âm thầm đem bán để lấy tiền chạy chữa cho mẹ. Căn nhà nhỏ, Hương chẳng có một chỗ để ngủ, thấy vậy Tường vô cùng xót xa, anh muốn được lo cho cô một chỗ ở tử tế. Dĩ nhiên, Hương nhất định không đồng ý vì với cô, chỉ cần được ở bên gia đình là cô đã cảm thấy hạnh phúc rồi.

 Tường luôn tôn trọng quyết định của Hương