Fan Lady GaGa từ chối lời xin lỗi của Văn Mai Hương

55

Nhận thông tin khiếu nại từ cộng đồng fan Lady GaGa tại Việt Nam, ca sĩ Văn Mai Hương đã có đính chính liên quan khi bị tố “xài chùa” ca khúc Always Remember Us This Way.

Thời gian gần đây, tên tuổi Văn Mai Hương hot trở lại nhờ màn cover ca khúc nổi tiếng của Lady GaGa. Phần trình diễn ca khúc Always Remember Us This Way của Mai Hương được khán giả đánh giá cao. Ngoài sở hữu giọng hát nội lực, nữ ca sĩ thể hiện đúng cảm xúc bài hát, nhả chữ tinh tế, phát âm chuẩn chỉnh.

Văn Mai Hương trở nên "đắt show" sau mà cover Always Remember Us This Way
Văn Mai Hương trở nên “đắt show” sau mà cover Always Remember Us This Way

Theo khán giả, cũng nhờ sự quay trở lại với ca khúc này mà sự nghiệp Văn Mai Hương có những khởi sắc trong thời gian trở lại đây. Cô nàng “đắt show” hơn và liên tục được khán giả yêu cầu thể hiện lại ca khúc của GaGa.

Sự việc sẽ chẳng có gì nếu như tối qua, tức 1/6 nhóm fan hâm mộ của Lady GaGa tại Việt Nam có những kiến nghị yêu cầu làm rõ nghi vấn Văn Mai Hương không xin phép bản quyền ca khúc. Cộng đồng hâm mộ gần 38.000 người liên tục có những động thái tố cáo Văn Mai Hương “xài chùa” ca khúc trên và không xin phép.

Cộng đồng fan của Lady GaGa tại Việt Nam liên tục tố cáo Văn Mai Hương không xin phép chủ sở hữu Always Remember Us This Way
Cộng đồng fan của Lady GaGa tại Việt Nam liên tục tố cáo Văn Mai Hương không xin phép chủ sở hữu Always Remember Us This Way

Phía Văn Mai Hương cũng đã có những đáp trả. Nữ ca sĩ khẳng định việc cô cover tại tác phẩm trên hoàn toàn đúng quy định phát luật. Những chương trình mời cô biểu diễn đều đóng tiền bản quyền ca khúc với mức cao. Đồng thời, Mai Hương nhận sai sót phía cô là không để tên Lady Gaga ở phần credit 1 clip cover. Phía cô đã cho người điều chỉnh rồi.

Trước những chia sẻ của Mai Hương, cộng đồng mạnh hình thành hai nhóm ý kiến trái chiều, một bên chấp nhận lời xin lỗi của Mai Hương nhưng phía con lại cho rằng lời xin lỗi trên chưa thỏa đáng.

Những comment của fan Lady GaGa tại Việt Nam liên quan đến Văn Mai Hương
Những comment của fan Lady GaGa tại Việt Nam liên quan đến Văn Mai Hương

Phía fan của GaGa chỉ thêm nhiều clip của Văn Mai Hương không để credit tên ca sĩ gốc. Thậm chí, nhóm người này còn cho rằng nữ ca sĩ này liên tục đẩy trách nhiện sang phía nhà sản xuất chường trình mời cô biểu diễn.

Fan GaGa cũng đưa vấn đề việc bản cover mashup Always Remember Us This Way/ Ngày Chưa Giông Bão lại được bán trên iTunes để kiếm tiền. Họ liên tục yêu cầu nữ ca sĩ Văn Mai Hương đưa ra những bằng chứng khẳng định phía cô đã xin phép bên UMG trong việc kiếm tiền từ bản cover Always Remember Us This Way.

Văn Mai Hương là nữ ca sĩ sở hữu giọng hát nội lực, tên tuổi gắn liền với nhiều ca khúc như: Cầu hôn, Đốt, Những khát khao ấy...
Văn Mai Hương là nữ ca sĩ sở hữu giọng hát nội lực, tên tuổi gắn liền với nhiều ca khúc như: Cầu hôn, Đốt, Những khát khao ấy…

Trái ngược với nhóm này, một lượng fan khác của Lady GaGa cho rằng Văn Mai Hương giải thích như thế là ổn. Họ cho rằng việc Văn Mai Hương không có nghĩa vụ giải trình tất cả mọi thứ liên quan đến sự nghiệp và công việc, miễn là cô nàng không làm nghề trái quy định pháp luật là được.

>>> Đọc thêm: Văn Mai Hương gây xúc động khi kết hợp Hứa Kim Tuyền hát tặng mẹ

Chia sẻ