Em trai của thủ thành Bùi Tiến Dũng và hành trình thay thế lứa Quang Hải, Công Phượng

97

Đang tích cực tập luyện cùng U22 Việt Nam chuẩn bị cho giải bóng đá U22 Đông Nam Á, tiền vệ Bùi Tiến Dụng cho biết anh vẫn thường xuyên liên lạc với người anh trai, thủ môn Bùi Tiến Dũng đang cùng Đội tuyển Việt Nam chinh phục Asian Cup tại UAE.

Tập trung cùng U22 Việt Nam từ ngày 15/1, tiền vệ Bùi Tiến Dụng cho biết hiện tại các cầu thủ trẻ đã dần thích nghi với giáo án tập luyện của HLV Nguyễn Quốc Tuấn. Vị chiến lược gia này khá hài lòng với thái độ tập luyện của các học trò.

Trải qua 4 buổi tập, theo tiết lộ của Tiến Dụng thể lực của các cầu thủ đã tiến bộ rất nhanh. Trước đó các cầu thủ cũng đang trong thời gian tập thể lực cùng với đội bóng chủ quản nên việc thích nghi trở nên dễ dàng hơn.

Tuy nhiên những ngày qua thời tiết tại Hà Nội khá lạnh đã dẫn đến những chấn thương nhẹ như căng cơ hay đau khớp…

Khắc phục những khó khăn, Tiến Dụng cho biết hiện tại toàn đội luôn giữ được tinh thần tốt và luôn sẵn sàng ra sân tập luyện hết mình để có được sự chuẩn bị tốt nhất cho giải U22 Đông Nam Á sắp tới.

Bùi Tiến Dụng được coi là một cầu thủ khá quan trọng trong đợt tập trung lần này của U22 Việt Nam. Anh là cái tên nằm trong danh sách những cầu thủ U23 Việt Nam giành vị trí Á quân tại VCK U23 Châu Á tại Thường Châu, Trung Quốc. Do đó những trải nghiệm của Tiến Dụng sẽ rất có ích cho những cầu thủ trẻ, đặc biệt là những cầu thủ U19 tập trung cùng đợt này.

Cầu thủ người Thanh Hóa cũng tiết lộ, anh thường xuyên có những cuộc trò chuyện với những cầu thủ trẻ để chia sẻ những trải nghiệm của mình tại những giải đấu lớn anh đã trải qua.

Giải bóng đá U22 Đông Nam Á sẽ diễn ra từ ngày 18/2 đến ngày 2/3 tại Campuchia. Đội tuyển U22 Việt Nam do HLV Nguyễn Quốc Tuấn chỉ đạo sẽ tham dự giải mà không có những cầu thủ đang thi đấu tại Đội tuyển Quốc gia như Quang Hải, Văn Hậu…

Thanh Hồng