ĐTVN đã nhận bao nhiêu tiền thưởng sau khi lọt vào Tứ kết ASIAN Cup 2019?

189
ĐTVN đã nhận bao nhiêu tiền thưởng sau khi lọt vào Tứ kết ASIAN Cup 2019?

Chiến tích lọt vào Tứ kết ASIAN Cup 2019 giúp ĐT Việt Nam ngập trong cơn mưa tiền thưởng từ các đơn vị khác nhau.

Cũng như các đội bóng khác, ĐT Việt Nam nhận được 200 nghìn USD (khoảng 4.5 tỷ đồng) từ BTC ASIAN Cup 2019 khi bước vào giải đấu.

Sau khi vượt qua vòng bảng, thầy trò HLV Park Hang Seo đã được VFF thưởng  tổng cộng 1.5 tỷ đồng. Chưa dừng lại ở đó, số tiền thưởng dành cho ĐT Việt Nam tăng lên đáng kể sau chiến thắng trước Jordan vừa qua.

Theo đó, Bộ trưởng bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quyết định mở hầu bao 1 tỷ đồng để khích lệ tinh thần toàn đội.

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank), Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Tập đoàn C.T Group cùng công bố mức thưởng 1 tỷ đồng giành cho thầy trò HLV Park Hang Seo.

Không chỉ có vậy, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank), Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB) dành tặng đội tuyển tổng cộng 2 tỷ đồng.

Như vậy, tổng số tiền thưởng cho ĐT Việt Nam tính tới thời điểm hiện tại đã ở mức 13 tỷ đồng. Con số này hứa hẹn sẽ tiếp tục tăng nếu Những chiến binh sao vàng tiếp tục giành chiến thắng ở vòng Tứ kết tới.

Nếu vượt qua Tứ kết, ĐT Việt Nam sẽ nhận thêm ít nhất 1 triệu USD (tương đương 22.5 tỷ đồng). Dĩ nhiên, phần thưởng sẽ không dừng lại ở đó khi các doanh nghiệp, cá nhân vẫn đang chờ đợi đội tuyển nối dài thành tích tuyệt vời.

Đối thủ sắp tới của ĐT Việt Nam là Nhật Bản. Đội bóng xứ sở mặt trờ mọc vừa đánh bại Saudi Arabia với tỉ số 1-0 để ghi tên mình vào Tứ kết. Trận Tứ kết ASIAN Cup 2019 giữa Việt Nam và Nhật Bản sẽ diễn ra vào 20h ngày 24/1 (theo giờ Việt Nam)

Ở giải thưởng Cúp Chiến thắng 2018, ĐT Việt Nam đã lọt vào Top 3 đội tuyển của năm. Tiền vệ Nguyễn Quang Hải là một trong ba ứng viên cho hạng mục Nam VĐV của năm trong khi hình ảnh Đỗ Duy Mạnh cắm cờ Tổ quốc trên SVĐ Thường Châu – Trung Quốc ngập tràn tuyết ở trận chung kết U23 châu Á 2018 lọt vào Top 3 hình ảnh của năm. Giải thưởng Cúp Chiến thắng 2018 sẽ được trao cho các VĐV vào ngày 1/2.

Thanh Hồng

Chia sẻ