ĐT Việt Nam tăng 1 bậc trên BXH FIFA sau chiến thắng trước ĐT Thái Lan

213

Bàn thắng của Anh Đức ở phút bù giờ đem về chiến thắng tối thiểu trước ĐT Thái Lan, kết quả này cũng tạm thời đưa ĐT Việt Nam tăng 1 bậc trên BXH FIFA.

Trên sân vận động Chang Arena, dù có được lợi thế sân nhà nhưng ĐT Thái Lan đã có một trận đấu bế tắc trước ĐT Việt Nam. Trải qua 90 phút không có bàn thắng nào được ghi, ở phút bù giờ thứ 4 thì Anh Đức đã ghi bàn đem về chiến thắng tối thiểu cho ĐT Việt Nam trước chủ nhà Thái Lan. Kết quả này giúp ĐT Việt Nam giành quyền chơi trận chung kết King’s Cup 2019 gặp đối thủ là ĐT Curacao.

Theo cách tính mới nhất được công bố vào cuối năm 2018, chiến thắng này sẽ giúp ĐT Việt Nam có thêm được 4,5 điểm. Theo đó, số điểm của ĐT Việt Nam sẽ là 1.232 điểm, với số điểm này nhà vô địch AFF Cup 2018 sẽ vượt mặt ĐT Jordan (1.229 điểm) và tạm thời vươn lên hạng 97 thế giới cũng như hạng 15 châu Á.

Nếu có được kết quả tốt trước ĐT Curacao trong trận chung kết King’s Cup vào ngày 08/6 tới đây, ĐT Việt Nam sẽ giữ vững được thứ hạng hiện tại. Và nếu như giữ được thứ hạng hiện tại, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ nằm ở nhóm 2 tại lễ bốc thăm vòng loại World Cup, qua đó tránh được các đối thủ mạnh cùng nhóm như ĐT Syria, DDT Uzbekistan, ĐT Lebanon và ĐT Oman.

Theo Ben Huỳnh

Chia sẻ