ĐT Việt Nam được gì sau trận đại chiến Thái Lan?

126

1-0 không phải là một tỷ số đậm trong bóng đá, nhưng nó là một trận thắng. ĐT Việt Nam đã tự tin chơi bóng và thắng với tâm thế một trận giao hữu, còn với Thái Lan, họ đã thua nhiều hơn tỷ số 0-1. 

Với ông Park, đây chỉ là một giải đấu giao hữu

HLV Park Hang-seo đã rất nhiều lần nhấn mạnh, King’s Cup chỉ là một giải giao hữu.  Ông sẽ dùng giải đấu này để thử nghiệm đội hình và kiểm tra phong độ của các cầu thủ.

Và quả thật, hành động của vị HLV người Hàn Quốc đã chứng minh, ông không hề nói xuông. Ngày hôm qua, NHM bóng đá Việt đã được ngất ngây với chiến thắng của đội tuyển trước người Thái, đối thủ “từng” là kỵ dơ với nhiều thế hệ đi trước. Vậy mà trong buổi họp báo, thầy Park trên cương vị là HLV trưởng ĐTQG đã bình thản trả lời báo giới, chiến thắng này chẳng mang ý nghĩa gì lớn lao.

Với ông Park, King’s Cup chỉ là một giải đấu giao hữu không hơn, không kém.    Ảnh: Đ.Đ.

Một chiến thắng mà cả nước chờ đợi, chiến thắng trước đối thủ Việt Nam đã thua tới 15 lần trước đó, tại sao lại không mang ý nghĩa lớn lao ? Vì với thầy Park, mục tiêu của ông là VL World Cup 2022. Thái Lan hay bất kỳ ai tại giải này, đều chỉ là “quân xanh” để ông lắp ghép đội hình.

Ngược lại giai đoạn chuẩn bị, NHM cứ mãi lấn cấn về bản danh sách của triệu tập của ông thầy người Hàn. Ông giận dữ và như mọi lần, tiếp tục giữ nguyên quan điểm của mình. Kể cả, Văn Thanh có chưa thể thi đấu ngay lập tức, Trọng Hoàng đã rời sân cỏ chuyên nghiệp 4 tháng. Họ vẫn là “quân bài” quan trọng của HLV Park Hang-seo. King’s Cup chính là trận đấu tập tuyệt vời cho tất cả học trò của ông.

Thoải mái đá và thắng sự “tiểu xảo” của người Thái

Như đã nói, bao năm qua, Việt Nam chỉ thắng người Thái 2 lần, trong khi có đến  15 phải nhận thất bại.  Tâm lý “ngại” đối thủ và tâm thế cửa dưới vẫn luôn len lỏi vào đầu các chàng trai mặc áo đỏ nhiều năm qua. Thế nhưng, trận đấu tối 5/6, không NHM nào thấy điều đấy từ đoàn quân của HLV Park Hang-seo.

Thành công lớn nhất của ông Park với bóng đá Việt có lẽ nhiều hơn cả ở mặt thành tích. Ông mang đến tinh thần “không bao giờ cúi đầu” và truyền nó lại cho các học trò. Dưới thời vị chiến lược gia người Hàn, các cầu thủ Việt Nam luôn thi đấu quả cảm trước bất kỳ đối thủ nào dù đó là Hàn hay Nhật. Vậy chẳng có lý do gì, Việt Nam không thoải mái đá với người Thái.

Và hơn 90 phút đêm qua, Quang Hải và đồng đội đã làm khổ người Thái. Đến mức sau trận, báo chí nước chủ nhà phải nói họ đã tổn thương rất nhiều. Cơ hội không bên nào quá vượt trội, thế nhưng nhìn cách đá, có lẽ người Thái nên tự thấy xấu hổ với bản thân mình.

Thái Lan đã chơi quá xấu và tiểu xảo trước Việt Nam.   Ảnh: Đ.Đ.

Việt Nam tự tin trình diễn lối chơi, Thái Lan bất lực chống trả theo cách thông thường và họ chọn “đá xấu”. “Binh đoàn Triệu voi” đã chơi rất xấu khi dường như chỉ biết “bỏ bóng, đá người”, họ đã thua về tâm thế.

Bây giờ, Thái Lan là cửa dưới so với Việt Nam và chẳng còn ai thấy Thái Lan đá đẹp và vượt trội ngày nào. Không những, thua về tỉ số, người Thái thua luôn cả phong cách, cả tầm vóc ngay trên sân nhà của mình. Còn với Việt Nam, đơn giản Quang Hải và các đồng đội đã thắng, thắng một cách toàn diện.

Theo Huỳnh Ben