Đỗ Thị Hà: “Hoa hậu Việt Nam mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp”

86

Hoa hậu Đỗ Thị Hà chia sẻ những kinh nghiệm thi sắc đẹp của mình khi tham gia tour tuyển sinh Hoa hậu Việt Nam 2022.

Mới đây, xuất hiện trong tour tuyển sinh Hoa hậu Việt Nam 2022, Hoa hậu Đỗ Thị Hà đã có những chia sẻ thú vị với các bạn trẻ tại Học viện Thanh Thiếu niên Việt Nam.

Hoa hậu Việt Nam năm nay tiêu chí thí sinh không chỉ xinh đẹp mà phải có trí tuệ, đạo đức, nhân cách và tấm lòng hướng thiện cũng như các yếu tố của phụ nữ hiện đại.

Trước câu hỏi làm sao để có thể tỏa sáng khi tham gia một cuộc thi nhan sắc, Đỗ Thị Hà cho biết: “Có thể tưởng tượng một cuộc thi hoa hậu như vườn hoa, ai cũng xinh đẹp và tài giỏi. Bạn có thể khiến mình nổi bật nhưng không phải bằng cách dùng những chiêu trò hay kỹ xảo mà cách duy nhất đó là phải đầu tư vào bản thân, trau dồi các kỹ năng để mọi người có thể nhìn thấy bạn là màu sắc khác biệt, không trùng lặp với người khác. Đó là cách Hà ghi ấn tượng với Ban giám khảo và Ban tổ chức”.

Đỗ Thị Hà cũng chia sẻ Hoa hậu Việt Nam là một môi trường có tính kỷ luật cao, trước đây cô thích ngủ nướng nhưng khi thi Hoa hậu Việt Nam thì phải dậy sớm, giữ nề nếp sinh hoạt trong nhà chung. “Ban tổ chức sẽ rèn luyện cho bạn những tính cách tích cực trong cuộc sống để sau này bạn có lối sống lành mạnh hơn”, người đẹp xứ Thanh tâm sự.

Đồng thời, theo Đỗ Thị Hà, việc tham dự cuộc thi sắc đẹp danh giá như Hoa hậu Việt Nam giúp cho các thí sinh có một profile đẹp và gặp nhiều thuận lợi trong công việc và cuộc sống sau này.

“Nếu trong hồ sơ xin việc của bạn ghi từng lọt vào top 5, hay top 10 Hoa hậu Việt Nam thì nó sẽ danh giá vì Hoa hậu Việt Nam là cuộc thi uy tín nên mọi người cũng sẽ đánh giá cao những cô gái bước ra từ cuộc thi. Có thể nói Hoa hậu Việt Nam mang lại cho bạn nhiều cơ hội nghề nghiệp trong tương lai”, Đỗ Thị Hà chia sẻ.

Trước câu hỏi của nhiều bạn học sinh, sinh viên về việc đam mê các cuộc thi nhan sắc nhưng điều kiện kinh tế không cho phép, Hoa hậu Việt Nam 2020 cho biết bản thân cô khi đi thi nhan sắc năm đó cũng gặp nhiều khó khăn.

“Hồi đi thi Hoa hậu Việt Nam 2020, Hà cũng khá thiếu thốn. Về trang phục, các bạn có thể nhờ sự giúp đỡ từ ban tổ chức. Đến những ngày cuối nếu hết đầm mặc có thể đổi cho bạn cùng thi để không bị trùng lặp váy áo”, người đẹp họ Đỗ gợi ý.

Hiện tại, Đỗ Thị Hà cho biết cô phải căng mình để hoàn thành việc học sau khi phải bảo lưu vài môn để hoàn thành nhiệm kỳ hoa hậu. Hoa hậu Việt Nam 2020 tiết lộ học kỳ này cô phải thi đến 12-15 môn học. Người đẹp phải học cả ngày và hạn chế tham dự sự kiện để hoàn thành việc học và ra trường đúng hạn.

“Hoa hậu Việt Nam là ngôi vị danh giá, đẹp thôi chưa đủ mà cần có học thức nên Hà luôn ý thức về việc phải hoàn thành thật tốt việc học trên trường”, Đỗ Thị Hà nói.

Bun Hường