Diễn viên Thanh Hương kể chuyện bi hài về mối tình chớm nở

209

Diễn viên Thanh Hương kể, cô đành chia tay với mối tình chớm nở chỉ vì webcam lag và dừng hình khi cô cười đúng lúc anh bạn trai đang tâm sự chuyện buồn.

Chương trình Thanh xuân tươi đẹp tháng 9 gửi đến khán giả câu chuyện về thời kỳ đầu sử dụng internet tại Việt Nam. Với chủ đề “Khi nhà có mạng”, mỗi vị khách chia sẻ câu chuyện riêng của mình và hòa chung với nhiều người để thấy cuộc sống đã thay đổi thế nào từ khi chúng ta tiếp nhận internet.

Khách mời tham gia chương trình là những gương mặt quen thuộc: nhạc sĩ Đức Trí, diễn viên Bá Anh, diễn viên Thanh Hương, nhà văn Trần Thu Trang, nhà báo Nguyễn Tiến Anh Tuấn và blogger Bạch Thùy Linh. Hai khách mời xuất hiện trên chiếc ghế hồi-đáp: TS. Mai Liêm Trực và NSND Thanh Ngoan.

Chương trình gồm ba phần chính: Khi mạng đến nhà, Khi nhà có mạng và Người người lên mạng. Ở đó, các khách mời chia sẻ về những câu chuyện vô cùng ngây ngô, thú vị và cũng nhiều xúc cảm của mình cùng những người xung quanh khi internet ập vào cuộc sống của chúng ta cách đây hơn 20 năm.

Blogger Bạch Thùy Linh tiết lộ câu chuyện nhờ internet mà có được chồng khi hai anh chị quen nhau trên mạng Trí tuệ Việt Nam, làm thân và yêu nhau qua những dòng chat. Hài hước không kém là câu chuyện “yêu hụt” trên mạng của diễn viên Thanh Hương khi cô đành chia tay với mối tình chớm nở chỉ vì webcam lag và dừng hình khi cô cười đúng lúc anh bạn trai đang tâm sự chuyện buồn. Vừa ngây ngô, vừa thú vị là câu chuyện của diễn viên Bá Anh khi anh tiết lộ bản thân rất mù mờ và “sợ” internet, anh từng toát mồ môi khi học môn vẽ ứng dụng trên máy tính và nhớ nhất kỷ niệm chỉ vì mạng yếu và tải một chiếc ảnh mất hai ngày cũng không xong.

Với nhạc Đức Trí lại là ký ức về sự đầu tư “khủng” của anh với mạng khi là người đầu tiên trong dàn khách mời truy cập vào internet từ những năm 1990, nhờ đó anh đã tìm được học bổng đi du học nhưng gia đình mất tới 15 triệu đồng tiền điện thoại vào tháng đầu tiên sử dụng mạng ở thời điểm ấy. Nhà văn Trần Thu Trang chính là người đã bước từ mạng ra đời thực, bắt đầu với những bài viết trên blog Yahoo 360 ngày trước, cô đã xuất bản sách và trở thành nhà văn như hôm nay. Còn với nhà báo Nguyễn Tiến Anh Tuấn, anh đến với báo chí chính là do những người bạn trên mạng giới thiệu. Internet đã giúp nhà báo Anh Tuấn lan tỏa những bức ảnh chụp của mình và rẽ hướng cuộc đời anh sang làm báo điện tử như bây giờ.

Tiến sĩ Mai Liêm trực cũng đặc biệt chia sẻ về ước mơ của ông và thế hệ ngày ấy, đưa internet về Việt Nam là “Đưa được thế giới về nước ta” – đồng thời mong rằng thế hệ trẻ ngày nay sẽ dùng internet để “Đưa Việt Nam ra thế giới”. Cũng ở vị trí đặc biệt này, NSND Thanh Ngoan xuất hiện cùng một câu chèo về internet do chính cô sáng tác. Nữ nghệ sĩ còn chia sẻ về câu chuyện đưa chèo lên internet khi cô chính là người lập Fanpage cho Nhà hát chèo Việt Nam, ngày ngày livestream kêu gọi mọi người nghe chèo, tham gia cuộc thi hát chèo online…, dù vất vả nhưng đầy hào hứng.

Bên cạnh những câu chuyện của khách mời, chùm ca khúc gắn liền với chủ đề của chương trình như: Nếu như anh đến, Chuyện chàng cô đơn, Tình yêu tìm thấy, Tình yêu Internet, Bóng mây qua thềm hay Thời gian tôi … qua giọng ca của Thu Thủy, Hoàng Bách, nhóm Oplus, Minh Tốc & Lam, Phong Windy, Phạm Anh Khoa đưa khán giả trở lại mạch cảm xúc của những ngày tháng đầy kỷ niệm với internet.

Chương trình sẽ phát sóng 9h45 Chủ nhật 4/9 trên kênh VTV1.

Bun Hường

Nguồn https://sieu.link/6ufq7vtcCP