Diễn viên Puka: ‘Ba mẹ không còn kiên nhẫn để hối tôi chuyện đám cưới’

158

Ở tuổi 33, Puka vẫn còn độc thân nhưng nữ diễn viên tâm sự đã không còn suy nghĩ quá nhiều tới chuyện kết hôn.

Bộ phim Kẻ độc hành của nam diễn viên – đạo diễn Huỳnh Lập đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của khán giả. Đảm nhận vai nữ chính Quyên Hồng, Puka đặc biệt gây được ấn tượng. Vai diễn mang đến sự thay đổi và lột xác cho chính hình ảnh của nữ diễn viên Puka ngoài đời.

Từ trước đến nay, Puka gần như chỉ “chuyên trị” các loại vai hài, những vai tiểu thư, “công chúa”, đáng yêu, ngọt ngào mà không cần phải quá lăn xả, hy sinh bản thân. Việc nhận vai diễn Quyên Hồng trong Kẻ độc hành lần này chính xác là một sự liều lĩnh. Nữ diễn viên đã phải “chịu dơ, chịu cực, chịu khổ” và thử những điều chưa từng trải qua trong đời. Chính Puka còn không thể tin là mình có thể hoàn thành vai diễn này, kể cả khi bộ phim hoàn tất đóng máy.

Puka hy sinh bản thân với vai diễn trong “Kẻ độc hành”.

Nói về “hội chứng sợ dơ” của mình, Puka hài hước cho biết: “Bệnh sợ dơ của tôi là điều mà bạn bè, người thân và ai làm việc chung đều biết. Nhưng đến với ‘Kẻ độc hành’ thì gần như suốt bộ phim tôi không bao giờ sạch sẽ. Có nhiều cảnh mà tôi nghĩ mình sẽ không vượt qua được như là ngủ ở chợ cá, lội xuống sông ăn bùn, bới rác trong chợ… Phải nằm dưới sàn đất, ẩm ướt và có nhiều mùi khiến tôi buồn nôn mấy lần. Nhìn cảnh nào cũng sợ, nhưng tôi đã cố gắng quyết tâm vượt qua.

Có một câu mà tôi rất tâm đắc, đó là ‘người nghệ sĩ không hy sinh không thành nhân vật, không đắng cay sao nếm được ngọt bùi’. Tôi nghĩ chính những cay đắng này là thứ mà tôi cần ở thời điểm hiện tại cho con đường nghệ thuật của mình”.

 Bên cạnh đó, Puka cũng tiết lộ cô sợ chính vai diễn Quyên Hồng của mình bởi tính cách ngông nghênh và bất cần đời. Điều này đối lập hoàn toàn với bản thân Puka trong đời thực.

Hoạt động nghệ thuật nhiều năm, Puka nói cô luôn cảm thấy mắn vì được gia đình ủng hộ và là chỗ dựa tinh thần lớn cho mình.

“Ba mẹ lúc nào cũng sợ tôi lo đi làm rồi quên ăn uống, không đủ sức khỏe. Nên bây giờ không chỉ lúc thấy tôi ốm ba mẹ mới lo, mà lúc nào cũng lo hết. Có nhiều khi ốm quá, gọi điện thoai cho ba, tôi phải để máy ở dưới quay lên cho thấy mặt mình tròn trịa. Lo thì lo nhưng ba mẹ chưa bao giờ phàn nàn hay ý kiến gì với công việc tôi đang làm cả”, Puka chia sẻ.

Ở tuổi 33 nhưng vẫn chưa kết hôn, Puka tâm sự: “Đến giờ thì ba mẹ tôi đã không còn kiên nhẫn để hối chuyện đám cưới. Tôi cũng không suy nghĩ quá nhiều đến việc kết hôn. Đâu phải thấy người ta kết hôn là mình cũng phải kết hôn cho bằng được. Khi ở tuổi 27, 28, tôi suy nghĩ khác, luôn mong muốn có một đám cưới như thế này, thế kia. Còn hiện tại khi qua tuổi 30, tôi lại lại nghĩ rằng sao cũng được, miễn là phải vui vẻ”.

Nữ diễn viên cũng hé lộ sẽ có một dự án đã ấp ủ từ lâu được hoàn thành trong năm sau. Cô mong khán giả kiên nhẫn cố gắng chờ đợi và tiếp tục ủng hộ mình trên con đường nghệ thuật.

Chia sẻ