Diễn viên Ngọc Lan: ‘Tôi thèm được trở lại thanh xuân để mạnh dạn thổ lộ’

397

Sau nửa năm làm “bà mối”, Ngọc Lan bày tỏ: “Tôi thèm được trở lại thanh xuân, tuổi trẻ để mạnh dạn thể hiện những gì mình muốn, mạnh dạn thổ lộ”.

 

Thay NSND Hồng Vân làm “bà mối” trong show truyền hình hẹn hò, đến hiện tại cảm nhận của chị như thế nào?

Tôi thấy có rất nhiều điều thú vị. Tôi nhận được lời cảm ơn của nhiều bạn tham gia chương trình và hiểu rằng, họ đã có một sân chơi, cũng như có sự nghiêm túc muốn tìm nửa “mảnh ghép” của mình khi đến với chương trình. Tôi cảm thấy mình cũng làm tròn vai trò một cách tốt nhất nên tôi khá an tâm.

Một số trường hợp tôi tiếc nuối khi họ chưa có đủ niềm tin để cho nhau cơ hội. Với những ” ca khó” như se duyên cho những người từng đổ vỡ hôn nhân, tôi áp lực hơn và thấy nhiệm vụ cùng trách nhiệm của mình lớn hơn. Nếu se duyên xong, họ không hợp rồi chia tay nhau sẽ lại thêm lần nữa không có niềm tin vào hôn nhân. Bởi thế, với các trường hợp này, chúng tôi vô cùng thận trọng.

Vậy từ kinh nghiệm của chính mình – cuộc sống hôn nhân không trọn vẹn, chị đưa ra lời khuyên thế nào với những trường hợp đó?

Bản thân tôi từng ly hôn. Điều đó cho mình kinh nghiệm trong sự thận trọng. Tuy nhiên, mỗi cặp đôi có một màu sắc khác nhau. Có những cặp chỉ tập trung vào tình cảm và niềm tin của họ. Có những cặp, mình phải chú trọng chuyện kinh tế. Tùy hoàn cảnh từng người, tính cách và sở thích của mỗi người để có lời khuyên phù hợp hơn.

Có nhiều người còn làm tôi cảm giác muốn có người yêu, để có sự hẹn hò đáng yêu như vậy. Tôi thèm được trở lại thanh xuân, tuổi trẻ để mạnh dạn thể hiện những gì mình muốn, mạnh dạn thổ lộ.

Có mâu thuẫn không khi chị nói muốn có người yêu, nhưng lại không ít lần từng nói không muốn tái hôn?

Tái hôn và yêu đương là hai chuyện khác nhau. Xem một bộ phim, tôi thấy mình cũng muốn được có tình yêu bay bổng, lãng mạn như vậy. Nhưng để áp dụng vào cuộc đời chính mình lại là câu chuyện khác.

Trên sân khấu, mình có nhiều cảm xúc như vậy nhưng bước xuống sân khấu sẽ trở lại làm một Ngọc Lan. Tôi vẫn khẳng định không muốn kết hôn với ai nữa. Tôi ngại sống chung, ngại có một cá tính khác trong gia đình mình. Nếu mọi người nói đó là ích kỷ, tôi thừa nhận điều đó.

Hiện tại, tôi thấy mình ổn. Nói vậy, không có nghĩa những người đi bước nữa là không tốt. Có điều, họ đủ tự tin để lèo lái gia đình có thêm thành viên nữa. Tôi không tự tin làm điều đó.

Vậy hiện tại chị và chồng cũ giữ mối quan hệ thế nào? Anh có hỗ trợ chị trong việc chăm sóc và dạy dỗ con trai?

Anh Bình (diễn viên Thanh Bình – PV) cũng phải đi làm, không có nhiều thời gian cho Louis (con chung của cặp đôi – PV). Thời gian anh trống lịch lại không trùng thời gian trống của con. Đó là thiệt thòi cho hai cha con, nhưng cũng là điều bất khả kháng.

Con ở với tôi nên trách nhiệm nuôi dạy hoàn toàn ở người giám hộ. Anh Bình chỉ có thể hỗ trợ tôi những lúc anh đi chơi với con. Cả hai luôn thống nhất trong việc nuôi dạy bé Louis.

Về phía Louis, không biết con chưa hiểu chuyện ly hôn hay xung quanh bạn bè có nhiều trường hợp không sống cùng cả ba mẹ nên bé thấy bình thường. Con vẫn biết nhà này có ba, nhà kia có mẹ nhưng chưa bao giờ đề cập tại sao ba mẹ không ở chung với con.

Còn tất nhiên, không ai muốn mình có cuộc sống không trọn vẹn, tạo ra một đứa trẻ và con phải sống với 1 trong 2 người. Điều quan trọng là chúng ta làm được gì cho đứa trẻ sau khi chúng ta có quyết định riêng cho bản thân.

Chị làm gì để bù đắp cho những thiệt thòi của con?

Thực ra, tôi dạy con độc lập từ nhỏ nên Louis không bao giờ có cảm giác “không có mẹ không ngủ được”. Dĩ nhiên, một đứa trẻ sống trong gia đình không được đi chơi cùng bố mẹ đã là thiệt thòi. Điều tôi làm được là để con không cảm thấy khác biệt. Trước khi quyết định ly hôn, tôi đã thông được điều đó mới ly hôn.

Louis là người sống nội tâm, khá sâu sắc và bạn có một chút cam chịu. Con không phải người thường xuyên tâm sự với mẹ, nên mẹ hay phải tìm cách gợi mở cho con.

Cảm ơn chia sẻ của Ngọc Lan!

 

Chia sẻ