Điểm binh U23 Việt Nam: Những ai sẽ đá chính trước U23 Brunei?

91

Dù chưa chốt danh sách 23 cầu thủ chính thức, nhưng không khó để chỉ ra những cái tên sẽ được HLV Park Hang-seo gửi gắm niềm tin trong trận mở màn vòng loại U23 châu Á gặp U23 Brunei.

Tính đến thời điểm hiện tại, U23 Việt Nam đã nói lời chia tay với 8/37 cầu thủ được triệu tập chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2020, đó là Bùi Hoàng Việt Anh, Đậu Văn Toàn, Nguyễn Vũ Tín, Trần Văn Bửu, Trần Đức Nam, Trần Thành, Lâm Quí và Nguyễn Trọng Huy. Đến ngày 21/3, chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ gút danh sách 23 cầu thủ chính thức.

Trong suốt quá trình tập luyện, HLV Park Hang-seo luôn khẳng định, không ai chắc suất đá chính nếu không thể hiện được năng lực và quyết tâm. Dù vậy, vẫn có những cái tên gần như chắc chắn được ông thầy người Hàn Quốc sử dụng xuyên suốt ở chiến dịch sẽ diễn ra trên sân Mỹ Đình.

Nếu không gặp vấn đề gì, Tiến Dũng, Văn Hậu, Quang Hải và Đức Chinh chắc chắn có tên trong đội hình xuất phát. Đây được xem là “tứ trụ” tại ĐT U23 Việt Nam. Bên cạnh tài năng, bộ tứ kể trên còn vượt trội các đồng đội về kinh nghiệm thi đấu tại các giải đấu tầm châu lục.

Từ VCK U23 châu Á 2018, AFF Cup 2018 đến Asian Cup 2019, Văn Hậu, Quang Hải đều chiếm một vị trí chính thức trong đội hình của HLV Park Hang-seo, trong khi Tiến Dũng và Đức Chinh là những quân bài chiến lược không thể thiếu.

Ngoài 4 cái tên vừa nêu, nhiều khả năng Thành Chung là gương mặt thứ 5 được thầy Park “khoanh tròn”. Trong bối cảnh Đình Trọng đang gặp chấn thương, Thành Chung được kỳ vọng sẽ lấp đầy khoảng trống mà người đồng đội tại Hà Nội FC để lại. Năng lực của Thành Chung thế nào thì tất cả đã được kiểm chứng.

Dựa vào sơ đồ 3-4-3 mà HLV Park Hang-seo sẽ sử dụng và độ khó của đối thủ, 6 cầu thủ tiếp theo có cơ hội ra sân từ đầu trong trận gặp U23 Brunei sẽ là Tấn Sinh, Thanh Thịnh, Tùng Quốc, Thanh Sơn, Hoàng Nam, Xuân Tú.

Đội hình dự kiến U23 Việt Nam vs U23 Brunei: Tiến Dũng; Tấn Sinh, Thành Chung, Thanh Thịnh; Tùng Quốc, Thanh Sơn, Hoàng Nam, Văn Hậu; Quang Hải, Lê Xuân Tú, Hà Đức Chinh.

Huỳnh Ben