Đạo diễn Quang Huy giảm 40 kg

337

Đạo diễn phim “Thần tượng” cho biết sau gần một năm tập luyện, thực hiện chế độ dinh dưỡng thuần thực vật, anh đã giảm 40 kg.

Mới đây, Quang Huy và vợ cũ Phạm Quỳnh Anh hội ngộ trong tiệc sinh nhật con gái Tuệ Lâm. Hình ảnh ông bầu kiêm đạo diễn hậu giảm cân khiến mọi người bất ngờ. So với thời nặng hơn 100 kg, vẻ ngoài của Quang Huy ở hiện tại thay đổi nhiều.

Nghiên cứu chế độ dinh dưỡng từ 14 cuốn sách

Quang Huy cho biết anh thực hiện việc giảm cân từ Tết 2021 và hiện đã sụt 40 kg so với trước.

“Từ tháng 4/2020, cha qua đời, tôi lao vào nhậu mỗi ngày. Tôi thường xuyên tụ tập cùng bạn bè, đàn hát và uống rượu bia. Đến một ngày, tôi nghĩ mình cần thay đổi, phải giải phóng hết chất độc ra khỏi cơ thể. Tôi nghĩ cha cũng không muốn nhìn thấy mình như thế. Vì vậy, đến Tết 2021, tôi quyết định hạn chế nhậu, thực hiện giảm cân”, anh kể.

Theo Quang Huy, giảm cân hiệu quả phải kết hợp giữa tập thể dục và ăn uống. Nam đạo diễn cho hay anh đọc nhiều sách, tự rút ra các kiến thức dinh dưỡng phù hợp để áp dụng cho mình.

Một số đầu sách Quang Huy đã đọc như Nhân tố Enzyme của tác giả, bác sĩ Hiromi Shinya (4 quyển), Cơ thể tự chữa lành (Anthony Williams, 4 quyển), The China Study (Colin Campell, Thomas Campell), Tuyệt thực đi về đâu (Ohsawa – Thái Khắc Lễ dịch), Cốt tủy thực dưỡng (Ohsawa – Trần Ngọc Tài cải biên), The complete guide to fasting (Jimmy Moore & Dr. Jason Fung), Ăn ít để sống khỏe (Yoshinori Nagumo, Deep Nutrition, Catherine Shanahan)…

“Tôi đã đọc 14 cuốn sách của các chuyên gia dinh dưỡng khác nhau. Mỗi người đều có quan điểm cực đoan riêng và tôi loại bỏ điều đó, chỉ sử dụng những kiến thức chung từ họ. Chẳng hạn, có người quan điểm giảm cân phải uống ít nước hoặc nhịn ăn nhưng đôi khi ăn thêm đường. Những ý kiến cực đoan đó, tôi không áp dụng”, anh cho biết.

Thực đơn mỗi ngày của Quang Huy đa số là các món ăn từ rau, thực vật, hạn chế thịt, trứng, sữa bơ. Anh cho biết đã trải nghiệm cơ thể qua nhiều chế độ dinh dưỡng như thực vật toàn phần, cá; chỉ uống nước ép, không ăn gì trong 21 ngày, 28 ngày; gạo lứt, rau và cá; chỉ uống nước lọc, không có bất cứ thứ gì khác trong 21 ngày.

“Bây giờ, tôi không dừng lại ở phương pháp nào mà thực hiện tùy lúc, lắng nghe cơ thể muốn gì. Mục đích là ăn không để nặng bụng, u mê đầu. Thân và tâm nhẹ tênh là thoải mái nhất”, anh chia sẻ.

Bỏ xe hơi, đạp xe đi làm mỗi ngày

Bên cạnh đó, anh duy trì chế độ tập luyện đều đặn bao gồm chạy bộ, đạp xe. Từ ngày quyết định giảm cân, chiếc xe đạp trở thành người bạn đồng hành của Quang Huy. Anh đã không còn dùng xe hơi để đi làm mỗi ngày, thay vào đó là xe đạp.

Anh kể: “Tôi vẫn đạp xe vòng quanh trung tâm TP.HCM. Cảm giác đi làm bằng xe đạp rất thú vị. Xe hơi tôi dành đưa các con đi học và đưa mẹ di chuyển mà thôi”.

Sau khi giảm 40 kg, Quang Huy cảm thấy cơ thể khỏe mạnh hơn. Trước đây, anh chỉ chạy được 5 km. Hiện tại, nam đạo diễn chạy liên tục 15 km. Trong thời gian dịch bệnh bùng phát ở TP.HCM, Quang Huy trở về nhà vườn ở Hồ Tràm, Bà Rịa – Vũng Tàu sống. Anh kể thường thức dậy lúc 4h30 để đạp xe. Với anh, việc đạp xe 50 km mỗi sáng không quá khó khăn.

Nhờ sức khỏe và tinh thần tốt, Quang Huy có thêm cảm hứng sáng tạo. Hiện tại, anh đang ấp ủ các kịch bản phim và dự định bấm máy trong thời gian tới.

Từ khi ly hôn Phạm Quỳnh Anh, Quang Huy chưa công khai chuyện tình cảm. Anh tập trung thực hiện các dự án phim như Trái tim quái vật, 30 chưa phải là Tết. Anh và vợ cũ giữ mối quan hệ tốt đẹp sau chia tay. Họ thường xuyên trao đổi về cách dạy và chăm sóc con. Vào mỗi dịp quan trọng của con, cả hai đều có mặt và chụp ảnh kỷ niệm.

Theo Bun Hường

Nguồn :https://sieu.link/vLqU5ewqmD

Chia sẻ