Đạo diễn David Lynch được trao tặng giải Oscar danh dự

206

Hôm nay (4/6), Viện Hàn lâm công bố sẽ trao tặng giải thưởng Oscar danh dự cho đạo diễn tài năng người Mỹ David Lynch.

Sau khi bỏ phiếu kín giữa các thành viên, Viện Hàn lâm đã quyết định chủ nhân của giải Oscar danh dự chính là David Lynch. Đây không phải một giải thưởng thường niên của Oscar nhưng là một trong những giải danh giá nhất, được xét trên phương diện đóng góp nghệ thuật trọn đời.

Trong thông báo, chủ tịch Viện Hàn lâm John Bailey cho biết: “Đây là giải thưởng dành tặng cho những cá nhân, đơn vị xuất sắc đã cống hiến cả đời cho nghệ thuật. Đồng thời, họ là những người có đóng góp nổi bật cho ngành công nghiệp này. Vì vậy, năm nay chúng tôi rất vinh dự được trao giải thưởng cho David Lynch, Wes Studi và Lina Wertmüller”.

David Lynch là một đạo diễn, biên kịch, đồng thời ông cũng là một họa sĩ, nhạc sĩ và nhiếp ảnh gia người Mỹ. Ông nổi tiếng nhờ những bộ phim mang phong cách siêu thực, độc đáo. Có thể nói, những yếu tố kỳ ảo, phản ánh hiện thực một cách trần trụi trong những tác phẩm của ông thường khiến người xem ám ảnh.

Trong sự nghiệp của mình, David đã giành 3 đề cử giải Oscar, bao gồm 2 đề cử dành cho Đạo diễn xuất sắc nhất. Không những vậy, ông còn được vinh danh 2 lần tại Giải César hạng mục phim nước ngoài hay nhất, giải Cành cọ vàng tại Liên hoan phim Cannes và giải Sư tử vàng tại Liên hoan phim Venice. Bộ phim Blue Velvet và Mulholland Drive của ông được góp mặt trong danh sách những bộ phim vĩ đại nhất của thập niên.

David Lynch sẽ được chính thức trao tặng giải Oscar danh dự vào ngày 27/10/2019.

Chia sẻ