Đặng Văn Lâm là F1, không tập trung cùng đội tuyển Việt Nam

850

Do đang là F1 của 1 cầu thủ nhiễm COVID-19 tại câu lạc bộ Cerezo Osaka, thủ môn Đặng Văn Lâm sẽ không tập trung cùng đội tuyển Việt Nam.

Theo dự kiến ban đầu, thủ thành Đặng Văn Lâm sẽ đáp chuyến bay từ Nhật Bản đến UAE vào ngày 26.5 để hội quân cùng đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, với việc trường hợp dương tính với COVID-19 được phát hiện ở đội bóng này, Văn Lâm sẽ phải dời lịch tập trung sang ngày 2.6.

Trên thực tế, Văn Lâm được tính là F1 của một thủ môn cùng câu lạc bộ. Bởi vậy, ngay trong buổi chiều nay, liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã có quyết định dừng triệu tập thủ thành sinh năm 1993 nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 khi tập luyện và sinh hoạt tại UAE.

Quyết định được đưa ra sau khi lãnh đạo VFF tham khảo ý kiến của các cơ quan y tế cũng như hội ý với ông Park Hang-seo cùng ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam. Đây cũng là lý do mà thủ thành Nguyễn Văn Hoàng bất ngờ lên đường sang UAE, dù trước đó anh đã chuẩn bị hành lý để rời khỏi khách sạn khi biết mình bị loại khỏi danh sách dự vòng loại World Cup 2022.

Văn Lâm vẫn đang là thủ thành số 1 của đội tuyển Việt Nam nhưng cầu thủ này lại không ra sân thi đấu trong nhiều tháng qua. Thông qua nhiều kênh, ông Park phần nào nắm được phong độ thực tế của học trò nhưng nếu sử dụng Văn Lâm ngay bây giờ vẫn là một “canh bạc” với nhà cầm quân này.

Bởi vậy, việc thiếu vắng hay không thể đưa ra sân Đặng Văn Lâm có lẽ đã nằm trong toan tính của huấn luyện viên Park Hang-seo. Tuyển Việt Nam vẫn còn Tấn Trường, Văn Hoàng và Văn Toản đều có phong độ khá tốt. Suất bắt chính nhiều khả năng sẽ thuộc về Tấn Trường nhờ yếu tố kinh nghiệm và đẳng cấp so với 2 người đồng nghiệp trẻ tuổi.