Đặng Luân bị nhãn hàng kiện, đòi bồi thường 65 tỉ đồng

654

Một thương hiệu từng hợp tác với Đặng Luân đã gửi đơn kiện nam diễn viên, yêu cầu anh trả tiền phí quảng cáo và bồi thường tổng cộng 18,13 triệu nhân dân tệ (hơn 65 tỉ đồng).

Theo trang Sohu, Đặng Luân đã bị một công ty gửi đơn khởi kiện. Trước khi vướng đến pháp lý, sao phim Hương mật tựa khói sương từng ký hợp đồng làm người đại diện cho dòng sản phẩm thuộc thương hiệu này. Tuy nhiên, lùm xùm trốn thuế của ngôi sao Hoa ngữ 9X đã tác động tiêu cực đến nhãn hàng cũng như khiến toàn bộ kế hoạch truyền thông “đổ sông đổ bể”.

Trong đơn, thương hiệu yêu cầu nam diễn viên trả lại phí quảng cáo là 12,8 triệu nhân dân tệ (46 tỉ đồng), bồi thường thiệt hại 4,8 triệu nhân dân tệ (hơn 17 tỉ đồng) và tổn thất kinh tế 537.000 nhân dân tệ (2 tỉ đồng). Tổng cộng, trong vụ kiện dân sự này, nguyên đơn đòi Đặng Luân phải bỏ ra 18,13 triệu nhân dân tệ (65 tỉ đồng). Ngoài ra, Đặng Luân cũng phải chịu trách nhiệm về các chi phí luật sư và kiện tụng.

Sina cho hay đây là công ty đầu tiên công khai kiện Đặng Luân và đòi bồi thường hợp đồng sau khi anh bị phanh phui bê bối trốn thuế. Dựa trên các thương vụ mà mỹ nam 9X nhận được trước khi “rớt đài”, truyền thông Trung Quốc ước tính tài tử sinh năm 1992 sẽ phải bồi thường ít nhất 300 triệu nhân dân tệ (1.078 tỉ đồng), gồm tiền phí quảng cáo và thiệt hại. Anh cũng nhiều khả năng sẽ liên tục vướng vào kiện tụng với các thương hiệu từng hợp tác.

Trên mạng xã hội, không ít blogger Trung Quốc tung tin đồn Đặng Luân đang bán tháo tài sản để trả phí bồi thường cho hàng loạt thương hiệu. Một số nguồn tin khác tiết lộ các nhà đầu tư phim Dạ lữ nhân cũng đang tính đến phương án đòi Đặng Luân bồi thường. Dạ lữ nhân là dự án truyền hình có Đặng Luân tham gia, nhưng có thể sẽ phải “đắp chiếu” vì bê bối chấn động của anh. Tuy nhiên, các tin tức này chưa được xác nhận.

Hôm 15.3, scandal Đặng Luân trốn thuế bị phạt 106 triệu nhân dân tệ (hơn 380 tỉ đồng) khiến làng giải trí Hoa ngữ bất ngờ. Ngay sau đó, các tài khoản mạng xã hội của anh và phòng làm việc đều biến mất. Siêu thoại (group fan) của Đặng Luân trên Weibo cũng “bay màu”. Sina nhận định động thái này cho thấy Đặng Luân khó tiếp tục hoạt động nghệ thuật sau lùm xùm gian lận thuế này.

Đặng Luân là nam diễn viên nổi tiếng tại Trung Quốc. Anh được biết đến qua các phim Sở Kiều truyện, Nghìn lẻ một đêm, Hương mật tựa khói sương, Người bạn thật sự của tôi, Hải đường kinh vũ yên chi thấu, Âm dương sư: Tình nhã tập…

Theo Bun Hường

> Nguồn: https://sieu.link/QIgJlSiCKC

Chia sẻ