Dàn diễn viên “Người phán xử” tiếc thương võ sư Vũ Hải “Hùng Cá Rô”

351

Tối 10.4, thông tin võ sư Vũ Hải qua đời khiến nhiều người bất ngờ. Võ sư Vũ Hải được biết đến nhiều nhất thông qua vai diễn Hùng Cá Rô trong phim “Người phán xử”. Ông đã chiến đấu với căn bệnh ung thư tủy trong vài tháng qua, trước khi qua đời ở tuổi 62.

Tiếc thương võ sư Vũ Hải "Hùng Cá Rô"
Tiếc thương võ sư Vũ Hải “Hùng Cá Rô”

Nhiều diễn viên bày tỏ sự thương tiếc và xót xa trước sự ra đi của võ sư Vũ Hải. Diễn viên Bảo Anh, người từng làm việc với võ sư Vũ Hải trong phim “Người phán xử” viết trên trang cá nhân: “Anh đi gặp chủ tịch (NSND Hoàng Dũng) đúng không ạ? Thế tạm biệt anh nhé, Hùng Cá Rô”.

Võ sư Đặng Tam Thuận, người bạn và cũng là người đồng nghiệp cùng tham gia nhiều dự án phim với Vũ Hải chia sẻ: “Vẫn biết ngày đó sẽ đến nhưng vẫn đến nhanh quá anh ạ. Thân mang trọng bệnh anh vẫn rất lạc quan và hứa với tôi sẽ tiếp tục đồng hành làm những sự kiện lớn. Hàng chục bộ phim được sát cánh cùng anh ở nhiều vai trò từ diễn viên, cascadeur, chỉ đạo võ thuật… cùng quên ăn vì những sự kiện võ thuật. Có những lúc anh em chỉ nhìn nhau, một cái nháy mắt đủ để hiểu được mọi vấn đề. Vĩnh biệt anh nhé, còn lần cuối trên cõi tạm này chúng ta sẽ thực hiện điều mong muốn cuối cùng với một lễ tang con nhà võ”.

Võ sư Tam Thuận chia sẻ hình ảnh bên người bạn quá cố Vũ Hải.
Võ sư Tam Thuận chia sẻ hình ảnh bên người bạn quá cố Vũ Hải.

Sau khi NSND Hoàng Dũng (thủ vai ông trùm Phan Quân) qua đời hồi đầu năm 2021, khán giả đón thêm tin dữ khi một diễn viên khác của phim “Người phán xử là võ sư Vũ Hải (vào vai Hùng Cá Rô, tay sai của ông trùm Phan Quân) ra đi. Dù vai diễn Hùng Cá Rô chỉ xuất hiện trong 23 tập đầu tiên, nhưng màn thể hiện của ông đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả nhờ sự trung thành và gan góc.

Võ sư Vũ Hải sinh năm 1960, bén duyên với nghiệp diễn viên nhờ võ thuật. Ngoài vai Hùng Cá Rô, ông còn góp mặt trong phim “Hương vị tình thân”, vào vai ông Thắng, chồng bà Sa. Dù không có nhiều đất diễn, song Vũ Hải đã khắc họa rất chân thực hình tượng một dân anh chị bặm trợn, nguy hiểm trong giới giang hồ.

Ngoài ra, ông còn trực tiếp tham gia dàn dựng võ thuật, diễn xuất trong 40 tác phẩm, như “Đầm lầy bạc”, “Câu hỏi số 5”, “Bản di chúc bí ẩn”, “Hoa bay”… Lễ viếng võ sư Vũ Hải diễn ra vào hồi 12h45 ngày 14.4, tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội.

Theo Ken Hoàng

Nguồn Lao Động: https://sieu.link/femAWApfZj

Chia sẻ