Đàm Vĩnh Hưng lên tiếng sau khi bị tố “lươn lẹo” 96 tỷ từ thiện

353

Sáng 25/8, Đàm Vĩnh Hưng chính thức lên tiếng về con số 96 tỷ từ thiện, xuất phát từ những phát ngôn gây sốc từ bà Phương Hằng.

Tối 24/8, nữ đại gia Phương Hằng khiến mạng xã hội chấn động khi chỉ đích danh ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và cho biết đang nắm trong tay 1,9kg giấy sao kê ngân hàng từ tài khoản từ thiện của nam ca sĩ. Bà nhấn mạnh số tiền thực mà giọng ca đình đám quyên góp được thời gian qua lên tới 96 tỷ đồng.

Nữ doanh nhân tỏ ra bức xúc, cho rằng giọng ca “Nửa vầng trăng” có dấu hiệu lươn lẹo, ăn chặn, khi chẳng bao giờ công khai con số thực là 96 tỷ, cũng chẳng có sao kê đàng hoàng. Đồng thời, bà Hằng tuyên bố trong vòng 1 tuần, nếu Đàm Vĩnh Hưng không lên tiếng làm rõ việc sẽ bị tung dần 1,9kg giấy sao kê.

Đến sáng 25/8, Đàm Vĩnh Hưng đã có động thái đáp trả bằng việc đăng tải đoạn clip trên khắp các trang cá nhân. Theo đó, nam ca sĩ khẳng định người phụ nữ này phát ngôn vu khống, gây ảnh hưởng tới hình ảnh của mình. Tuyên bố bà Hằng “chọn sai người để đánh”.

Giọng ca “Hello” cho biết: “Tôi có nghe và ê-kip gửi vài link không đúng sự thật về tôi. Tôi thấy rất buồn cười. Không hiểu sao người ta có thể trắng trợn dựng chuyện bịa đặt cách không ngượng miệng mà không sợ gì cả. Tôi cũng thật sự ước mơ mình có giấc mơ, ngủ dậy thấy trong tài khoản có con số to đùng vậy, chắc chắn tôi sẽ làm được nhiều việc lắm. Ít nhất là tôi có thể chia sẻ cho người nghèo, bà con và đồng nghiệp của tôi”.

Không chỉ vậy, Đàm Vĩnh Hưng cũng thách nữ đại gia Phương Hằng đưa ra được bằng chứng về con số 96 tỷ quyên góp từ thiện.

“Tôi chấp nhận chơi với cô, khán giả của tôi không tin lời cô nói đâu. Và những người ở giữa lại càng không tin. Tôi muốn làm một ván cược với cô, với dư luận, với tất cả mọi thử. Tôi không tin vào lời hứa suông sẽ cho 50 tỷ nếu điều tra ra. Tôi không cần lấy tiền của cô. Tôi chỉ lấy 1 viên kim cương to đùng mà tôi thích trong số viên kim cương thật của cô. Viên kim cương đó phải được giao cho trọng tài đứng giữa giữ, tôi sẽ nhờ vả họ. Và chúng ta bắt đầu cuộc chơi”, nam ca sĩ tuyên bố.

Cùng với đó, Đàm Vĩnh Hưng tuyên bố nếu anh để ra sai sót trong việc từ thiện, anh chấp nhận chịu sự trừng phạt từ pháp luật và công chúng.

“Nói tôi ăn chặn 96 tỷ tiền từ thiện đúng không? Vậy nếu sau khi điều tra phải ra đúng chính xác con số đó. Nếu đúng thì tôi thua. Tôi sẽ chịu trách nhiệm với pháp luật, nhà nước và công chúng. Còn ngược lại, nếu sai chỉ 1 ly thôi, tôi sẽ lấy viêm kim cương và nhất định tìm người bán bằng được, rồi dùng số tiền đó chia đều số tiền cho tất cả người nghèo gặp ở Việt Nam. Tôi nói là sẽ làm và sẽ livestream trực tiếp khi đến từng thành phố”.

Câu chuyện làm từ thiện của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng luôn nhận được sự quan tâm từ phía công chúng. Trước đó, hồi tháng 5/2021, Đàm Vĩnh Hưng đã ủng hộ bệnh viện dã chiến ở Bắc Giang, Bắc Ninh 160 triệu đồng, 100 giường bệnh để hỗ trợ kinh phí cho bà con trong vùng dịch. Đính kèm với loạt ảnh làm thiện nguyện là phát ngôn: “Ai nói sai, làm bậy chắc chắn sẽ nhận lấy nghiệp do chính người đó tạo ra, nhất là với việc từ thiện. Tôi luôn luôn dặn dò cả công ty hay bạn bè thân thiết rằng: ‘Những đồng tiền từ thiện ai mà ăn hay gian dối thì sẽ phải trả đến đời con đời cháu vẫn không hết’. Mình chưa từng có 1 phút nào hổ thẹn với lương tâm và trời đất. Mình cứ làm đúng trước đã!”.

Ngoài ra, nam ca sĩ cũng khẳng định bản thân không hề “đánh bóng” tên tuổi khi làm từ thiện. Giọng ca “Nửa vầng trăng” cũng nhấn mạnh không ai có quyền ép buộc nghệ sĩ làm từ thiện: “Theo suy nghĩ của cá nhân tôi, không biết là có ai cùng suy nghĩ này không, không có người nào trên trái đất đủ tư cách ép buộc hay ra lệnh cho người khác hay nghệ sĩ phải làm từ thiện, chỉ có lệnh từ trái tim của chính họ mà thôi”.

Liên quan đến việc sao kê 1,43 tỷ đồng tiền cứu trợ đồng bào lũ lụt miền Trung, khi bị chỉ trích không minh bạch, Đàm Vĩnh Hưng thẳng thắn: “Tôi chỉ làm những gì mình cho là đúng, lương tâm mình cảm thấy thanh thản, nhẹ nhõm”.

Bun Hường

Nguồn :https://sieu.link/2HKuLKPLh8

Chia sẻ