Đàm Vĩnh Hưng cảnh báo có kẻ mạo danh mình lừa tiền qua mạng

495

Đàm Vĩnh Hưng cảnh cáo có kẻ lừa tiền các fan bằng cách dùng clip của anh để thực hiện cuộc gọi video, “ông Hoàng nhạc Việt” cho biết sẽ nhờ công an vào cuộc.

Trong bài đăng có tiêu đề “Thông báo khẩn” trên trang cá nhân Facebook, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cảnh báo người hâm mộ cảnh giác để không mắc mưu những kẻ lừa đảo qua mạng mạo danh anh.

“Bọn này rất kinh khủng nha mọi người. Tui sẽ nhờ công an vào cuộc thôi! Khi khách hàng gọi video call để thấy mặt thì chúng dùng những clip Hưng đang ngồi trên xe hay livestreams để cho khách kết nối và tưởng thật! Thế là chuyển tiền! Kiểu này là nó không sợ ai rồi! Phải ra tay thôi! Vì nó toàn lấy danh tính Mr Đàm và hình ảnh tui ra để lừa đảo”, nam ca sĩ viết.

“Ông hoàng nhạc Việt” kể, có một kẻ giả danh Mr Đàm tạo một tài khoản Zalo, dùng hình của anh làm ảnh đại diện, sau đó đi gạ gẫm các fan của anh giao dịch mua bán để lừa chuyển tiền.

“Bên Zalo cũng phải hợp tác với lực lượng công an! Nếu không là còn nhiều người bị gạt nữa!”, Mr Đàm viết.

Anh cũng lên tiếng cảnh cáo kẻ lừa đảo một cách gay gắt và đanh thép: “Chắc chắn là bạn biết tánh tui rồi đó!Đừng đụng đến tui! Nguyên tắc của tui là không bao giờ tự châm lửa đụng chạm ai cả! Vì tui không bao giờ tự ý đụng ai! Nhưng một khi đã đụng đến tui là tui sẽ chống trả! Nên bạn hãy đổi tên, đổi hình ngay đi! Và hãy đi bằng đôi chân của mình!… Nếu bạn ngoan cố, chắc chắn tui sẽ làm việc với Zalo và nhờ đến luật pháp can thiệp, không để cho nhiều người bị lừa!”.

Cùng lời cảnh báo, Đàm Vĩnh Hưng cũng gửi ảnh chụp các tin nhắn mà kẻ lừa đảo gửi cho người hâm mộ của anh qua Zalo. Kẻ mạo danh này nói muốn thanh lý các món đồ hàng hiệu của mình để lấy tiền làm từ thiện, và yêu cầu chuyển tiền vào “tài khoản người quản lý”. Vì là giao dịch mua bán hàng hiệu nên số tiền chuyển khoản thường lớn, có người 10 triệu, có người 35 triệu, có người 70 triệu đồng.

Bình luận bên dưới bài đăng, nhiều người hâm mộ cho biết đây không phải là lần đầu tiên nam ca sĩ bị dính vào chuyện tương tự và anh cũng từng cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo này.

Bun Hường

Nguồn :https://sieu.link/KGsCexVfGp

Chia sẻ