Đại gia Đức An: ’60 tuổi nhưng tôi như thanh niên’

223

Đại gia Đức An – chồng Phan Như Thảo – bước sang tuổi 60 hồi cuối tháng 7, nhưng anh thấy tinh thần và sức khỏe vẫn như 30.

– Vợ con dành cho anh món quà gì nhân dịp 60 tuổi?

– Từ xưa đến giờ, tôi không tổ chức sinh nhật vì nghĩ đó cũng là một ngày bình thường như mọi ngày. Với lại, già thêm một tuổi thì có gì để ăn mừng, dù biết đó cũng là dịp cảm ơn một năm may mắn, có thêm kinh nghiệm trong cuộc sống và tận hưởng những thành quả mình đạt được.

Mỗi năm vào ngày sinh nhật, tôi và Thảo (cựu nguời mẫu Phan Như Thảo – PV) đều tìm một nơi nghỉ ngơi. Hai chúng tôi cho rằng, có nhau là có tất cả, nên nếu ăn mừng cũng là mừng gia đình bên nhau.

Năm nay, villa ở Nha Trang mới xây xong, chúng tôi dự định làm sinh nhật tuổi 60 của tôi kết hợp lễ tân gia. Thảo đã lên kế hoạch “mừng thọ” cho tôi rất hoành tráng, nhưng gần ngày, Bồ Câu bị cảm cúm từ đó lây sang bố mẹ. Cả nhà tập trung chăm con, chăm nhau… nên cuối cùng đều vào phòng khám thay vì ra Nha Trang đón sinh nhật.

Sau đó, chúng tôi chỉ nghĩ đến chuyện lên giường nằm xem TV. Nhưng buổi tối, Thảo vẫn không quên tặng tôi “một món quà giá trị”.

Anh cảm thấy thế nào khi kế hoạch mừng sinh nhật hoành tráng lại bị hủy vào phút cuối?

– Thật ra, lúc Thảo nói dịp này sẽ “mừng thọ” cho tôi thật lớn, tôi cũng vui. Nhưng nghĩ lại, tôi nói với cô ấy: “Hiện tại sức khỏe của anh tốt, mọi điều trong cuộc sống gia đình mình cũng thuận lợi. Lỡ mình làm ồn ào, ông trời lại nhớ đến rồi ‘gọi’ anh đi thì sao…”.

Thảo nghe thấy thế cũng có chút lo lắng, nên cô ấy mới đưa ra ý tưởng kết hợp với tiệc tân gia cho giảm bớt độ hoành tráng. Sau cùng, tiệc bị hoãn nhưng tôi không buồn. Chúng tôi hẹn nhau chờ một dịp mát mẻ, phù hợp hơn để tổ chức bù.

Cụm từ ‘mừng thọ’ mà bà xã Phan Như Thảo nói gợi cho anh những suy nghĩ gì?

– Tôi hình dung ra một lão già bụng phệ có bộ râu rất dài. Lão ta ngồi vuốt lên vuốt xuống bộ râu đó. Xung quanh, con cháu chúc lão sống đến 100 tuổi.

Tôi thì thích gọi là sinh nhật hơn. Tôi nghĩ mình chưa đủ già để gọi là mừng thọ. Tâm hồn tôi còn trẻ. Vợ tôi cũng trẻ và con thì còn thơ.

– Cột mốc 60 tuổi có ý nghĩa thế nào với anh?

– Lúc trước, tôi từng rất buồn khi tròn 30 tuổi. Tôi nhớ đã buồn cả tháng vì có cảm giác mình không còn trẻ nữa. Sang 40 tuổi, tự nhiên, tôi không còn biết buồn. Giai đoạn đó, nhiều chuyện xui rủi tự nhiên ập xuống khiến tôi hiểu con số bốn là không may mắn. Nếu số bốn không may mắn, chắc hẳn, số sáu mang đến những điều tốt đẹp nhất. Quả thật, sáu năm qua, cuộc sống của tôi rất suôn sẻ. Năm nay, tôi 60 tuổi, con gái lên sáu tuổi, vợ giảm xuống 60 kg. Tôi cảm thấy, 60 hay 70 cũng chỉ là con số. Sức khỏe của tôi hiện rất tốt. Tôi muốn sống khỏe mạnh thêm 60 năm nữa.

– Được vợ khen trẻ trung, ngoại hình lẫn sức khỏe đều không giống người ở độ lục tuần, anh thấy mình giống như bao nhiêu tuổi?

– Người ta nói bí quyết để trẻ mãi không già là luôn vui vẻ. Tôi chẳng những vui vẻ lại ăn ngon miệng, ăn khoa học, ngủ đủ giấc và siêng tập thể thao. Hội đủ tất cả các yếu tố trên, dĩ nhiên, tôi rất trẻ.

Hiện tại, tôi còn sức khỏe nên luôn nghĩ mình như thanh niên, chắc khoảng 30 tuổi.

Nhưng thú thực, thỉnh thoảng, chúng tôi nhìn lại những bức ảnh cách đây 5-6 năm, thì đều phải thừa nhận rằng cả hai rất trẻ so với bây giờ. Tôi nghĩ, hỏi nhận xét của Thảo về tôi thì khó mà công bằng. Thảo chỉ biết nhìn vào khía cạnh tốt nhất và đẹp nhất của tôi. Thảo thần tượng tôi mà (cười).

– Nhìn lại chặng đường đã qua, anh thấy những mục tiêu, kỳ vọng của bản thân thay đổi thế nào qua từng giai đoạn cuộc đời, từ lúc 30, 40… và bây giờ là 60 tuổi?

– Khi 20 tuổi, mục tiêu của tôi là tài chính. Tôi đã đặt cho mình áp lực phải đạt được thành công về tiền bạc trước tuổi 30. Khi 40, tưởng đã “về hưu”, tôi cũng không ngừng nghĩ cách kiếm thêm tiền. Đúng là con người, chỉ muốn thêm chứ không bao giờ biết đủ.

Rồi đến giai đoạn cuộc sống gia đình của tôi có biến cố. Tôi bỏ hết tất cả, chỉ nghĩ đến nghỉ ngơi và du lịch. Lúc ấy, điều tôi quý nhất, muốn nhất đều đã bay mất chỉ trong một đêm. Sau thời gian này, tôi mới tự vực mình dậy và làm lại tất cả, rồi ngộ ra “chết không mang theo được gì”. Vì thế, tôi trân trọng những gì mình có và chăm sóc những người ở bên tôi. Để có ngày hôm nay, tôi đã phải vấp ngã và nhận nhiều bài học.

Thời gian này và những thời gian tới, tôi chỉ muốn hạnh phúc bên gia đình mình. Còn nhau là còn tất cả.

Đức An sinh năm 1962 tại Ninh Bình, trong gia đình có tám người con. Năm 12 tuổi, anh theo cha mẹ sang Mỹ và trải qua tuổi thơ thiếu thốn, nhờ đó có ý chí vươn lên trong sự nghiệp kinh doanh sau này. Nắm trong tay khối tài sản lớn, đổi lại, Đức An có tình duyên lận đận khi thất bại hôn nhân nhiều lần. Năm 2015, anh đính hôn với người mẫu Phan Như Thảo và hai năm sau đó đón con gái – bé Bồ Câu.

Chia sẻ