Đá 1 trận cho Buriram, giá trị của Xuân Trường tăng 4 lần

322
Xuân Trường

Chỉ sau 1 trận khoác áo nhà vô địch Thai-Leage, giá trị của Xuân Trường đã tăng 4 lần, từ 50.000 lên 200.000 euro.

Trước khi sang xứ chùa vàng thi đấu cho Buriram, Xuân Trường được chuyên trang chuyển nhượng uy tín trên thế giới transfermarkt định giá 50.000 euro, tức bằng một nửa so với người đồng đội ở ĐT Việt Nam – Trọng Hoàng.

Tuy nhiên, giá trị của cầu thủ quê Tuyên Quang đã thay đổi chóng mặt khi anh chuyển sang thi đấu tại giải VĐQG Thái Lan, tức Thai-League. Sau khi cùng Buriram tiếp đón Chonburi cách đây ít ngày, Xuân Trường đã được transfermarkt định giá lại. Theo đó, giá trị mới của Trường “híp” lên tới 200.000 euro.

Với con số trên, Xuân Trường có giá tương đương tài năng trẻ bóng đá xứ chùa vàng Supachai Jaided và cao hơn đội trưởng Buriram là Suchao Nutnum.

Rõ ràng, việc ra nước ngoài thi đấu đã nâng cao giá trị của các tuyển thủ Việt Nam. Bởi không chỉ có Xuân Trường, thủ môn Văn Lâm cũng được transfermarkt định giá 300.000 euro, còn Công Phượng là 150.000 euro.

Ở trận mở màn Thai-League 2019, Xuân Trường được HLV Bozidar Bandovic điền tên vào đội hình xuất phát. Dù thi đấu ở vị trí sở trường, nhưng việc thi đấu ở một môi trường bóng đá hoàn toàn mới khiến cầu thủ quê Tuyên Quang không thể hiện được nhiều. Cuối tuần này, Xuân Trường sẽ cùng Buriram làm khách của Suphanburi.

Huỳnh Ben

Chia sẻ