Cuộc thi Hoa hậu Hành tinh Quốc tế bị tố lừa đảo

110

Thí sinh Miss Planet International 2022 đã nhờ cảnh sát can thiệp khi nhận thấy dấu hiệu bị ban tổ chức cuộc thi lừa đảo.

Herlene Nicole Budol, đại diện của Philippines tại Miss Planet International 2022.

Ngày 11/11, trên Instagram, thí sinh của Miss Planet International (Hoa hậu Hành tinh Quốc tế) cầu cứu cộng đồng mạng khi cho biết cuộc thi chỉ là vụ lừa đảo. Toàn bộ thí sinh đang mắc kẹt ở Uganda, nơi diễn ra cuộc thi, và chưa biết ngày về nước.

Tamila Sparrow – đại diện Cộng hòa Czech – viết: “Tôi phải xin lỗi, nhưng không may là chúng tôi đã bị lừa. Chúng tôi không có nổi 10% hoạt động trong cuộc thi, bị bỏ mặc, không có chỗ ở lẫn thức ăn”.

Đại diện Cộng hòa Czech (phải) trong cuộc thi. (Ảnh: @tamila_sparrow)

Người đẹp nói may mắn họ được nhiều người không tham gia cuộc thi bỏ tiền túi ra để giúp đỡ khoản ăn uống và giữ an toàn cho thí sinh. Họ cùng với 35 cô gái đang tìm cách giải quyết vấn đề.

“Tôi không thể im lặng được nữa. Chuyện này cần được công khai trước công chúng”, Tamila nói thêm.

Theo lời kể của Tamila, cô đã đến sở cảnh sát Kampala nộp đơn kiện hai người đứng sau Miss Planet International, Wilbert Tolentino và Shandy Montecarlo Lim, yêu cầu họ phải có trách nhiệm với thí sinh. Cô hy vọng pháp luật sẽ giúp 35 cô gái đến từ khắp thế giới lấy lại công bằng.

Trong khi đó, thí sinh Jamaica Tonille Simone Watkis khẳng định cuộc thi đã bị hủy. Cô cảm ơn sự ủng hộ của khán giả và cảm thấy vinh dự khi được tiếp tục đại diện Jamaica tại cuộc thi nhan sắc khác.

Hiện tại, ban tổ chức im lặng trước lùm xùm.

Miss Planet International là cuộc thi sắc đẹp quy mô nhỏ, không được nhiều người quan tâm. Trang chủ Miss Planet International mô tả: “Chúng tôi tìm kiếm những người phụ nữ hoàn hảo đại diện cho sứ mệnh gìn giữ hành tinh xinh xắn của chúng ta”.

Ban tổ chức trước đó thông báo chung kết mùa giải năm nay dự kiến tổ chức ngày 20/11. Á hậu 1 Binibining Pilipinas 2022 Herlene Nicole Budol và Á hậu 4 Miss Universe Thailand 2022 Renee Veronica lần lượt là đại diện của Philippines và Thái Lan trong cuộc thi.

Bun Hường

Nguồn https://sieu.link/X7GuKog7lN

Chia sẻ