Cuộc đời tai tiếng của Lý Nhã Kỳ tuổi 39: Ồn ào nhất là vụ kết hôn, bị bắt vì rửa tiền

271

Lý Nhã Kỳ từng thẳng thắn bày tỏ ý kiến khi vướng vào loạt lùm xùm gây xôn xao.

Lý Nhã Kỳ sinh năm 1982 và được công chúng biết đến với vai trò diễn viên tham gia các bộ phim nổi tiếng như: Ghen, Kiều nữ và đại gia, Gió nghịch mùa, Mùa hè lạnh…

Trong thời điểm có nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp nghệ thuật, cô rẽ hướng sang kinh doanh ở các lĩnh vực khác nhau và hiện đang là một doanh nhân có cuộc sống giàu có, đầy sang chảnh. Bên cạnh sự nổi tiếng, cuộc đời của Lý Nhã Kỳ cũng vướng phải không ít tin đồn gây xôn xao.

Kết hôn

Tháng 4/2012, mạng xã hội lan truyền ảnh cưới và giấy chứng nhận kết hôn được cho là của Lý Nhã Kỳ.

Đáng chú ý, tờ giấy có thông tin được lập từ năm 2000 – thời điểm được cho là nữ diễn viên mới 18 tuổi và có cả ngày tháng năm sinh, tên thật của Lý Nhã Kỳ là Trần Thị Thanh Nhàn.

Ngay sau khi biết thông tin, nữ nghệ sĩ 8x đã viết tâm thư bày tỏ sự bức xúc: “Từ chuyện bằng cấp học hành, đến chuyện yêu ai, chuyện buôn bán kim cương… Chuyện nào tôi cũng phải đính chính và thậm chí giải thích đến tận cùng..

Tôi nghĩ nếu mình cứ quyết liệt chạy theo scandal, bị dư luận cuốn lấy cuối cùng mình sẽ đi về đâu và sẽ được gì? Sẽ mệt mỏi, mất tinh thần, mất thời gian.

Cô từng bị đồn tổ chức đám cưới với Đại Nghĩa.

Thay vì thế mình hãy dành thời gian để làm việc, để cống hiến và mọi người hãy nhìn vào những công việc đó của tôi mà đánh giá nhân cách, cũng như cách sống của con người tôi…”.

Cô cũng bày tỏ thêm: “Tôi là phụ nữ, dù mạnh mẽ đến đâu để vượt qua sóng gió cũng vẫn có nước mắt và một trái tim. Nói là tôi sẽ mặc kệ dư luận để bước lên và sống thì là nói dối.

Giờ ai đó chửi bạn, dù chửi đổng thôi thì bạn cũng tổn thương và khó chịu, huống chi họ mang mình ra làm nhục trước hàng triệu người.

Nhưng tôi không muốn mình bị cuốn vào vòng scandal nữa để rồi cho một số người đứng trong bóng tối vừa xem vừa cười thầm “kết cục của bộ phim”.

Tôi cũng mong mọi người hãy rộng lượng và nhân văn với tôi hơn để tôi còn đủ nghị lực làm việc và cống hiến…“. Đây không phải lần đầu tiên Lý Nhã Kỳ vướng tin đồn kết hôn.

Tháng 11/2019, MC Đại Nghĩa đăng tấm ảnh thân thiết bên cô và viết dòng trạng thái: “Ừ vậy đó mọi người, chấm dứt đời độc thân nhé”. Khoảnh khắc này đã khiến cho nhiều đồng nghiệp, khán giả tưởng rằng cặp đôi chuẩn bị về chung một nhà.

Nhưng để tránh gây hiểu lầm, sau đó Lý Nhã Kỳ đã lên tiếng phân trần: “Anh em lâu ngày gặp nhau chụp chung tấm hình mà “sóng gió phim trường” quá. Mọi người ơi, hai anh em chụp hình chung để khẳng định cả hai cũng giống nhau ở điểm “độc thân quý tộc” thôi”.

Qua đời

Năm 2017, trên youtube xuất hiện nhiều clip cắt ghép cho rằng Lý Nhã Kỳ đã đột ngột qua đời vì mắc căn bệnh lạ.

Ngay sau đó, nữ nghệ sĩ công khai chỉ trích những tài khoản đăng tải thông tin sai lệch. Đồng thời, Lý Nhã Kỳ còn bức xúc cho biết: “Thật không hiểu vì sao những thông tin bịa đặt trắng trợn như thế này lại có thể tồn tại trong xã hội.

Làm việc đặt điều, không kiểm chứng, chỉ cốt sao thu hút view. Kỳ vẫn rất khỏe mạnh, vẫn làm việc mỗi ngày mà đã bị treo “di ảnh” như thế này. Thông tin bịa đặt như vậy có thể khiến người thân và fan lo lắng, bất an”.

Bị bắt vì rửa tiền

Sang năm 2018, tin đồn Lý Nhã Kỳ bị bắt vì rửa tiền cho đại gia bị bàn ra tán vào trên một số diễn đàn. Với thông tin không đúng sự thật này, cô tuyên bố: “Nếu là một nghệ sĩ mới vào nghề, thì chắc chắn những scandal từ trên trời rơi xuống như thế này sẽ ảnh hưởng rất nhiều.

Nhưng cũng may tôi đã vào nghề 10 năm rồi. Tôi đã từng trải và va chạm, chứng kiến nhiều thứ trong xã hội, từ những hoàn cảnh khó khăn đến sự sung túc của những tỷ phú trên thế giới nên tôi hiểu cuộc sống rất muôn màu.

Lý Nhã Kỳ từng thẳng thắn đáp trả tin đồn bị bắt, qua đời…

Tôi nghĩ rằng tin đồn này xuất phát từ những người không thích mình, họ tạo ra với mục đích để công kích, xúc phạm, gây tổn thương, hoang mang dư luận xã hội.

Thế nhưng, đồng thời nó lại gây ảnh hưởng đến nhân quyền. Vì khi bạn nói tôi bị bắt, bạn phải nói tôi phạm tội gì, nhưng bạn cũng không nói được.

Với nghệ sĩ, bạn có thể nói tôi hát không hay, bạn có thể chê tôi không xinh, nhưng những điều vượt quá sức chịu đựng, mang tính xúc phạm cao như thế này thì tôi nghĩ nó đã ảnh hưởng đến nhân quyền của một người công dân như tôi.

Tôi là một công dân, tôi sống và cống hiến trong khả năng của mình, nhưng tôi cũng phải đối diện và chịu trách nhiệm trước pháp luật“.

Để dập tắt nghi án thất thiệt, Lý Nhã Kỳ khẳng định nếu sự việc tiếp tục đi xa hơn, cô sẽ nhờ sự can thiệp của cơ quan chức năng.

Bun Hường

Chia sẻ