Công Phượng, Xuân Trường có thật sự “giàu lên” khi rời HAGL?

258
Xuân Trường

Khi ra nước ngoài thi đấu, cả Công Phượng lẫn Xuân Trường đều tích lũy số tiền lương không hề nhỏ so với khi ở HAGL.

Trước khi mùa giải 2019 khởi tranh, HAGL đã thực hiện hai thương vụ chuyển nhượng đáng chú ý. Đội bóng phố Núi lần lượt cho Buriram United mượn Xuân Trường và Incheon United mượn Công Phượng.

Sau những thành công vượt bậc của cả hai trong màu áo của các đội tuyển quốc gia trong hơn 1 năm qua, giá trị của họ tăng lên gấp nhiều lần. Chưa có một con số chính xác nhưng có thể thấy, mức lương mà họ nhận phản ánh chân thực giá trị đó.

Theo đó, Xuân Trường đến thi đấu ở Thai.League với mức lương thuộc hàng cao nhất Đông Nam Á là 230 triệu đồng/tháng, tương đương 10.000 USD/tháng. Đây là số tiền mà nhiều cầu thủ mơ ước.

So sánh với các ngoại binh ở V.League, có thể thấy, Buriram United đánh giá rất cao giá trị của Trường “Híp”. Một ngoại binh tầm trung bình ở V.League nhận mức lương từ 3.000-4.000 USD/tháng. Đội bóng nào đó đánh giá ngoại binh ở mức khá nhận từ 5.000-6.000 USD/tháng hay ngoại binh tốt từ 7.000-8.000 USD/tháng. Riêng với những ngoại binh “xịn”, mức giá của họ mới hơn 8.000 USD/tháng.

Chấm điểm cầu thủ Việt Nam vs Nhật Bản: Văn Lâm quá tuyệt, Công Phượng cũng tài

Công Phượng sẽ nhận mức lương không hề nhỏ khi “cập bến” Incheon United.

Tuy nhiên, V.League đã qua rồi thời kỳ tiêu tiền như “nước” cho các cầu thủ ngoại. Các đội bóng thường trả mức lương không quá cao cho các ngoại binh của mình.

Với Công Phượng, dù chưa ký hợp đồng chính thức nhưng để có chữ ký của tiền đạo này, Incheon United sẽ phải chi khoản tiền không hề nhỏ cho tiền lương của anh cùng phí chuyển nhượng với HAGL. Chắc chắn, mức lương mà Phượng “Núi” nhận ở đội bóng cao hơn rất nhiều so với ở đội bóng phố Núi.

Tại HAGL, bầu Đức trả lương cho các cầu thủ nội không quá 25 triệu đồng/tháng. Con số này chỉ bằng 1/9 so với mức lương mà Xuân Trường nhận ở Buriram United. Con số thực nhận với các cầu thủ thuộc Học viện HAGL JMG là 15 triệu đồng/tháng và 10 triệu đồng/tháng gửi về gia đình.

Số tiền thực nhận này chưa bằng 1 nửa so với thủ môn Bùi Tiến Dũng nhận ở Hà Nội FC (40 triệu đồng/tháng). So với mức bình quân ở V.League thì số tiền 15 triệu đồng/tháng quá ít ỏi, chưa bằng một cầu thủ ít tên tuổi, thường xuyên dự bị; thậm chí, một cầu thủ ở hạng Nhất mới lần đầu lên chơi tại V.League cũng nhận mức lương 20-25 triệu đồng/tháng.

Chỉ xét trên khía cạnh mức lương, Công Phượng hay Xuân Trường đã “đổi đời”. Còn nếu xét trên tổng thu nhập hàng tháng, cả hai sẽ “bỏ túi” một khoản tiền không hề nhỏ khi bên cạnh tiền lương, họ còn có các nguồn thu nhập khác như thưởng, quảng cáo,…

Huỳnh Ben/Nguồn Webthethao

Chia sẻ