Công Phượng rơi vào tình thế giống hệt David Beckham gia nhập Real Madrid

176

CLB Incheon Utd chính thức đưa ra thông báo về thương vụ chiêu mộ tiền đạo Nguyễn Công Phượng từ HAGL.

Lễ ra mắt của Công Phượng sẽ được Incheon Utd tiến hành vào lúc 10h sáng mai 14/2 (theo giờ địa phương). HLV Park Hang-seo cũng đã nhận được lời mời tham dự sự kiện này.

Sau đó, chân sút 24 tuổi sẽ cùng đội bóng Hàn Quốc tham dự chuyến tập huấn ngắn ngày chuẩn bị cho mùa giải mới. Tại đội bóng mới, tiền đạo của ĐTVN sẽ khoác áo số 23.

Công Phượng sẽ khoác áo số 23 cho CLB Incheon United.

Đây là số áo khá lạ lẫm với Công Phượng. Trong quá khứ, cầu thủ quê Nghệ An luôn ưu tiên áo số 10. Trong trường hợp số áo yêu thích đã có chủ, anh thường lựa chọn đeo áo số 16 như ở ĐTVN trong quá khứ hay Mito Hollyhock hay số 14 tại AFF Cup 2018 vừa qua.

Thực tế, Incheon Utd đã chốt số áo của các cầu thủ tư trước khi Công Phượng gia nhập đội bóng. Số 10 quen thuộc thuộc về ngoại binh Aguilar. Trong khi đó, số 14 của tiền vệ Yoon Sangho, hậu vệ Lee Yunpyo là chủ nhân của số 16.

Từ số 1-30 thường được các cầu thủ lựa chọn, chỉ còn số 3,5,12,18 tại Incheon Utd đang bỏ trống. Trong số này, số 3 và số 5 thường dành cho các cầu thủ phòng ngự. Do đó, chân sút sinh năm 1995 không có nhiều lựa chọn về số áo tại đội bóng mới.

Việc các cầu thủ không được đeo số áo yêu thích khi gia nhập đội bóng mới là điều hoàn toàn bình thường trong bóng đá. Trong quá khứ, những ngôi sao như Luis Figo hay David Beckham từng khẳng định tên tuổi với áo số 7. Tuy nhiên, khi gia nhập Real, cả 2 buộc phải lựa chọn những số áo 10 và 23 khi áo số 7 đang thuộc về tượng đài Raul. Với “thân phận đến sau”, Công Phượng rơi vào hoàn cảnh tương tự như nhiều siêu sao trên thế giới.

Huỳnh Ben