Cộng đồng mạng tranh cãi dữ dội trước giải thích của nghệ sĩ Hoài Linh

156

Danh hài Hoài Linh cho rằng vì ảnh hưởng của dịch nên anh chưa thể thực hiện kế hoạch hỗ trợ miền Trung. Chia sẻ của nam danh hài nhận được nhiều ý kiến trái chiều, không ít cư dân mạng thể hiện thái độ không đồng tình trước chia sẻ trên. 

Thông tin về số tiền hươn 13 tỷ mà nghệ sĩ Hoài Linh vận động mạnh thường quân để giúp đỡ người dân miền Trung đợt lũ vừa qua nhận được sự quan tâm đặc biệt của cộng đông. Điều đáng nói, 6 tháng trước nam nghệ sĩ có đứng ra kêu gọi, có công khai số tiền nhưng không công bố thông tin về việc hỗ trợ miền Trung. Và cho tới khi cộng đồng mạng lật lại vấn đề, chỉ trích về việc nam danh hài “mập mờ” với số tiền đó, chính chủ đã có những đính chính.

Hình ảnh chuyển khoản 14 tỷ của nghệ sĩ Hoài Linh hoàn toàn không đúng sự thật
Hình ảnh chuyển khoản 14 tỷ của nghệ sĩ Hoài Linh hoàn toàn không đúng sự thật

Sáng nay, nghệ sĩ Hoài Linh có chia sẻ với báo Người lao động liên quan đến số tiền hơn 13 tỷ. Nghệ sĩ cho rằng, hiện tại, số tiền vẫn nằm trong tài khoản anh lập ra, số tiền đó đã lên tới 14.67 tỷ đồng.

Giải thích lý do trên, nam danh hài cho rằng vì dịch bệnh căng thăng nên Hoài Linh phải lùi lại lịch trình. Trước đó, Hoài Linh đã tính toán tiến hành chuyến đi từ thiện trong khoảng 10-17/5.

Cộng đồng mạng chỉ ra tình tiết Hoài Linh đi làm từ thiện cùng đợt lũ lụt với một công ty lấy Hoài Linh làm hình ảnh
Cộng đồng mạng chỉ ra tình tiết Hoài Linh đi làm từ thiện cùng đợt lũ lụt với một công ty lấy Hoài Linh làm hình ảnh

Nguyên văn chia sẻ thêm của danh hài Hoài Linh “Tôi là người của công chúng, cần phải làm gương, không thể tập trung đông người…Mọi người hãy tin vào sự minh bạch của tôi. Cho đến thời điểm này thì số tiền quyên góp không phải là hơn 13 tỷ đồng mà chính xác là hơn 14,67 tỷ đồng. Tôi sẽ thực hiện sứ mệnh này và có các chứng từ, giấy xác nhận của địa phương nơi đoàn từ thiện của tôi đến trao. Bởi lẽ, khi tiến hành đi trao số tiền này, tôi đều phải thông qua chính quyền địa phương và có sự xác nhận của địa phương khi tiếp nhận số tiền giúp đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả sau thiên tai…”.

Chia sẻ trên công khai, cộng đồng mạng lại có thêm chủ đề để bàn luận. Một bộ phân khán giả đứng ra bênh vực danh hài: “Làm người nổi tiếng thật mệt mỏi, trong khi mọi chuyện chẳng tường tận điều gì”. Người xem khác nêu ý kiến: “Khi thì tâng người ta lên tận mây, lúc có giông bão thì dìm họ xuống bùn. Sợ thật”. “Các bác nghĩ xem, một người có thể huy động được 14 tỉ đồng từ cộng đồng thì có đáng để họ kiếm mấy trăm triệu từ số tiền đó không”, một cư dân mạng thẳng thắn.

Cạnh đó, không ít khán giả dùng những lời lẽ thiếu khiếm nhã để bình luận về sự việc. “Lũ cả nửa năm, còn dịch thì kéo dài tầm một tháng hơn mỗi đợt chứ có dịch hoài đâu”, người xem khác nêu ý kiến. “Tại sao Hoài Linh chậm trễ, đến bây giờ vẫn chưa hỗ trợ nhưng trong suốt thời gian qua vẫn im hơi lặng tiếng, không thông báo đến mọi người. Đợi đến lúc đụng chuyện thì mới đem ra trần tình”, một cư dân mạng thẳng thắn.

Cộng đồng mạng lên tiếng trước cách hành xử của nghệ sĩ Hoài Linh
Cộng đồng mạng lên tiếng trước cách hành xử của nghệ sĩ Hoài Linh

Trong khi câu chuyện đứng ra kêu gọi quyên góp diễn ra từ hồi tháng 11 năm ngoái thì dịch bệnh chỉ mới bùng lại từ đầu năm 2021. Từ thực tế, nếu nghệ sĩ Hoài Linh “nhanh chân” hơn trong việc thiện nguyện thì câu chuyện ngày hôm nay đã không xảy ra.

>>> Đọc thêm: Nghệ sĩ Hoài Linh phân trần về việc 13 tỷ ủng hộ lũ lụt miền Trung vẫn nằm trong tài khoản

Chia sẻ