Con gái ruột duy nhất của NSƯT Vũ Linh được giấu kín nhiều năm, không hoạt động nghệ thuật

76

Con gái ruột duy nhất của NSƯT Vũ Linh đã lần đầu được khán giả biết đến. Chị được cha giấu kín nhiều năm chỉ người thân thiết với gia đình mới biết.

Con gái ruột duy nhất NSƯT Vũ Linh: không theo nghề cha

NSƯT Vũ Linh qua đời ở tuổi 65 đã khiến khán giả bao thế hệ xót xa. Sáng nay (6/3), tang lễ của NSƯT Vũ Linh diễn ra tại nhà riêng (quận Phú Nhuận, TPHCM) trong không khí trang nghiêm.

Con gái ruột duy nhất của NSƯT Vũ Linh đã chính thức lộ diện.

Trong không khí trang nghiêm này, khán giả bất ngờ khi thấy con gái ruột của NSƯT Vũ Linh – chị Võ Thị Hồng Loan (37 tuổi) lần đầu lộ diện.

Chị Loan xác nhận với phóng viên Dân trí, mình chính là con ruột của “ông hoàng cải lương”. Chị cho biết bản thân không theo nghệ thuật và có công việc riêng, chính vì thế được cha ruột giấu kín để tránh thị phi.

Con gái ruột NSƯT Vũ Linh bổ sung: “Tôi đã có gia đình, chủ yếu sống bên nhà chồng ở quận 7. Thỉnh thoảng tôi vẫn tới lui để thăm hỏi và chăm sóc cha”.

Chia sẻ với Zing, con gái ruột duy nhất NSƯT Vũ Linh cũng cho biết hai tuần qua, chị túc trực trong bệnh viện để chăm sóc ba. Đến ngày 5/3, sức khỏe của nghệ sĩ Vũ Linh trở nặng và ông mong muốn được đưa về nhà.

NSƯT Vũ Linh và con gái nuôi.

Chị Hồng Loan và các con nuôi, đồng nghiệp ở bên nghệ sĩ Vũ Linh cho đến lúc ông ra đi. Nói về lý do NSƯT Vũ Linh giấu kín chuyện có con gái, chị Loan trải lòng: “Nhiều năm qua, ba giấu kín thông tin vì muốn tôi có cuộc sống yên ổn. Tôi cũng sống kín tiếng, không theo nghiệp diễn của ba. Chỉ người thân và một số đồng nghiệp thân thiết biết sự xuất hiện của tôi”.

Đây là thông tin hiếm hoi về đời tư của NSƯT Vũ Linh. Trong không khí trang nghiêm, nhìn con gái của nam nghệ sĩ gạo cội, ai cũng xót xa và thương cảm.

NSƯT Vũ Linh: Cả đời trọn vẹn cho nghề

NSƯT Vũ Linh đã có nhiều cống hiến cho làng nghệ thuật Cải lương Việt Nam. Khi bộ môn nghệ thuật Cải lương thịnh hành, khán giả cả nước gọi NSƯT Vũ Linh là “ông hoàng”. Nhưng nghệ sĩ luôn vô cùng khiêm tốn.

Lúc hoàng kim, NSƯT Vũ Linh từng kết hợp với nhiều nghệ sĩ nữ nổi tiếng của sân khấu cải lương như Phương Hồng Thủy, Tài Linh, Thanh Thanh Tâm, Ngọc Huyền, Thoại Mỹ, Thanh Hằng. Ông và Tài Linh được xem là đôi “thanh mai – trúc mã”, thể hiện nhiều tác phẩm như Xử án Bàng Quý Phi, Thần Nữ dâng Ngũ Linh Kỳ, Thái Tử Đan giả gái, Trảm Trịnh Ân.

NSƯT Vũ Linh thời kỳ hoàng kim.

Về đời tư, một thời gian ông dự định lập gia đình với nữ nghệ sĩ nổi tiếng Thanh Thanh Tâm nhưng rồi không thành, ngậm ngùi sống lặng lẽ một mình cho đến ngày nhắm mắt xuôi tay. Theo lời kể của nghệ sĩ Diệu Hiền, thời trẻ Vũ Linh rất đào hoa và thu hút nhiều cô gái nhờ ngoại hình sáng lại có giọng hát hay.

Lắm tài nhưng cũng nhiều góc khuất và rồi ông đã vượt qua được cám dỗ với bài học: chiến thắng bản thân cực khó!

NSƯT Vũ Linh vẫn được khán giả yêu mến qua nhiều năm.
Trải qua cuộc đời nhiều biến động, lúc sinh thời NSƯT Vũ Linh tâm sự: “Qua bao nhiêu thăng trầm, biến cố, có lúc tên tuổi bị lu mờ do nhiều hoàn cảnh, tôi nghiệm ra rằng cuộc sống luôn ban cho mình nhiều cơ hội, con người cần làm việc có ích cho cộng đồng, đó là điều còn lại mãi với thời gian”. Những năm cuối đời, khi sức khỏe còn cho phép, nam nghệ sĩ đi hát chủ yếu để làm từ thiện. Ông đã xây dựng được 11 mái ấm tình thương dành cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Bun Hường

Nguồn https://sieu.link/O5uiddaWso

Chia sẻ