Con gái Phi Nhung: “Mỗi ngày tôi lại thấy đêm dài thêm, khóc trong đêm nhiều hơn”

336

“Mẹ muốn tôi cứng rắn lên, chắc trời biết mẹ mất sớm nên từ nhỏ mẹ đã dạy tôi phải cứng rắn, chịu đựng, biết lo cho bản thân mình, không suy sụp và phải đi tiếp”, Wendy nói.

Mới đây, Wendy – con gái cố ca sĩ Phi Nhung tiếp tục mở livestream trò chuyện với khán giả trên Fanpage. Theo đó, Wendy gửi lời cảm ơn khán giả vì đã ủng hộ vào quỹ thành lập lớp Việt ngữ mang tên mẹ và quỹ giúp đỡ những người gặp khó khăn vì dịch Covid-19 ở Việt Nam.

Sau khi mẹ mất, Wendy nhận được rất nhiều bức thư từ khán giả khắp nơi gửi về để động viên cô cũng như bày tỏ tình cảm với người mẹ nổi tiếng.

“Hôm qua đã cúng thất thứ 5 của mẹ, 2 tuần nữa là cúng 49 ngày, Wendy xin cảm ơn các fan, cô chú, anh chị em khắp nơi đã cúng thất chung với tôi, tôi rất cảm động. Tôi nghĩ mẹ nhìn thấy sẽ rất vui và hãnh diện vì biết rằng mẹ sống rất tốt nên khi ra đi có nhiều người yêu thương, nhớ đến mẹ.

Mỗi ngày đi chùa, tôi thấy bàn thờ mẹ lúc nào cũng có khoai lang, mọi người ở nhiều tiểu bang mang đến khoai luộc, để bàn mẹ đầy đủ đồ ăn. Wendy cảm ơn mọi người đã tới thăm mẹ và ủng hộ cho trường Việt ngữ Phi Nhung”, con gái Phi Nhung nói.

Đồng thời, Wendy tâm sự, từ ngày mẹ mất, mỗi đêm cô đều khóc vì nhớ mẹ. Dù vậy, cô tự động viên bản thân phải mạnh mẽ đúng như sự dạy dỗ của mẹ. Hiện tại, Wendy đang nghỉ công việc cũ, sau khi lo xong 49 ngày của mẹ, cô sẽ bắt đầu công việc mới ở Mỹ.

“Ban ngày tôi bận, đi đây đi đó thì không khóc nhưng tối về lên mạng coi hình mẹ là chảy nước mắt. Mỗi ngày tôi lại thấy đêm dài thêm, khóc trong đêm nhiều hơn. Nhưng tôi cũng không dám khóc nhiều quá vì trước giờ mỗi lần tôi khóc mẹ đều mắng là phải cười lên. Mẹ không thích tôi khóc, mẹ dạy tôi phải mạnh mẽ, con gái hay con trai thì đều phải mạnh mẽ.

Nếu mẹ ở đây thì mẹ la tôi rồi, mẹ sẽ bảo: “Lớn đầu rồi còn khóc nữa”. Mỗi ngày tôi đi chùa thắp nhang đều phù hộ cho mẹ được siêu thoát và không còn buồn phiền, lo lắng gì nữa.

Tôi chưa nằm mơ gì về mẹ nhưng chắc mẹ không muốn tôi nằm mơ đâu vì như thế lại nhớ mẹ nhiều hơn. Mẹ muốn tôi cứng rắn lên, chắc trời biết mẹ mất sớm nên từ nhỏ mẹ đã dạy tôi phải cứng rắn, chịu đựng, biết lo cho bản thân mình, không suy sụp và phải đi tiếp”.

Trước đó, con gái Phi Nhung thông báo kế hoạch sử dụng tiền phúng điếu của mẹ vào việc xây lớp Việt ngữ miễn phí cho trẻ em tại Mỹ và gửi về Việt Nam để giúp đỡ những người gặp khó khăn trong dịch bệnh.

Hiện tại, tro cốt của Phi Nhung vẫn được đặt tại tịnh xá Giác An để bạn bè, người hâm mộ có thể đến thắp nhang, tưởng nhớ. Thời gian sau, con gái cố ca sĩ sẽ đưa tro cốt mẹ đến Hawaii và rải xuống biển theo nguyện vọng của Phi Nhung lúc sinh thời.

Bun Hường

Nguồn :https://sieu.link/zyvuRYGLZR

Chia sẻ