Có ý cho rằng kiến chê trailer đầu tiên ‘Avengers: Endgame’ tẻ nhạt?

518

Một bộ phận khán giả cảm thấy đoạn phim quảng cáo đầu tiên của “Avengers 4” chưa thực sự ép phê. Tuy nhiên, mọi chuyện xem ra đều nằm trong tính toán của Marvel Studios và Disney.

Tại sao có ý kiến chê trailer đầu tiên ‘Avengers: Endgame’ tẻ nhạt?
15:32 09/12/2018

Một bộ phận khán giả cảm thấy đoạn phim quảng cáo đầu tiên của “Avengers 4” chưa thực sự ép phê. Tuy nhiên, mọi chuyện xem ra đều nằm trong tính toán của Marvel Studios và Disney.

Trailer đầu tiên bộ phim ‘Avengers: Endgame’ Phần tiếp theo của bom tấn siêu anh hùng “Avengers: Infinity War” với tên gọi chính thức là “Endgame”.
Marvel Studios rốt cuộc đã tung ra trailer đầu tiên của Avengers 4 hồi giữa tuần, đồng thời tiết lộ tựa đề chính thức của tác phẩm là Avengers: Endgame, với thời điểm khởi chiếu mới là 26/4/2019.

Đoạn phim gợi mở dài gần 2 phút 30 giây không chứa đựng nhiều cảnh hành động, mà chỉ như muốn gợi nhắc khán giả về những siêu anh hùng còn sống sót sau cú búng tay của Thanos (Josh Brolin) ở Avengers: Infinity War.

Dĩ nhiên, Iron Man (Robert Downey Jr.) cùng những người bạn của mình sẽ còn rất nhiều việc phải làm để lật ngược thế cờ trong trận chiến đầy cam go.

Disney lại nhấn mạnh yếu tố “cái kết”?
Endgame là tựa đề quen thuộc trong nguyên tác truyện tranh Marvel, từng được sử dụng khi nhóm Avengers có lần trở về quá khứ năm 1941. Đi ngược thời gian sẽ là điều xảy ra trong Avengers: Endgame, khi các siêu anh hùng cần thay đổi một vài sự kiện để giành lấy thắng lợi sau cùng.

Ngoài ra, chữ “endgame” từng được Doctor Strange (Benedict Cumberbatch) nhắc tới trong chính Avengers: Infinity War, hay Iron Man sử dụng ở Avengers: Age of Ultron cách đây 3 năm.

Khi lần đầu công bố dự án, phần ba và bốn của Avengers lần lượt mang tên Avengers: Infinity War – Part 1 và Part 2. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, anh em đạo diễn nhà Russo cho rằng cốt truyện của chúng khá độc lập, và rốt cuộc đưa ra quyết định về tựa đề như ngày hôm nay.

Với Avengers: Infinity War, Marvel Studios cùng Disney liên tục nhấn mạnh rằng đây là tác phẩm kỷ niệm 10 năm Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU), cùng với gợi ý rằng bộ phim giống như cái kết cho toàn bộ mạch truyện của gần 20 tác phẩm trước đó.

Tuy nhiên, tính độc lập của Avengers: Infinity War đến giờ vẫn gây ra không ít tranh cãi. Thanos tập hợp đủ Đá Vô cực, thực hiện cú búng tay xóa sổ một nửa vũ trụ. Nhưng làm sao Marvel Studios và Disney có thể cho Black Panther (Chadwick Boseman) – siêu anh hùng vừa kiếm hơn 1 tỷ USD tại phòng vé – tan biến thực sự và mãi mãi?

Các siêu anh hùng và nhân vật tan biến ở Infinity War chắc chắn còn trở lại bằng cách này hay cách khác, và sự kiện “Cuộc chiến Vô cực” thực tế chưa kết thúc. Nó có thể sẽ kéo dài hơn 5 năm – như lời đồn về khoảng cách thời gian giữa hai tác phẩm.


Infinity War từng được gọi là “đoạn kết”, và Endgame tới đây cũng sẽ lại giống như vậy.
Giờ thì với Endgame, Marvel Studios cùng Disney có lẽ lại tiếp tục nhấn mạnh hơn vào yếu tố “đoạn kết” của tác phẩm đối với MCU. Nhưng mọi chuyện chắc chắn vẫn còn tiếp diễn, với Spider-Man: Far from Home ngay trong mùa hè 2019, hay The Eternals và phim riêng về Black Widow (Scarlett Johansson) trong 2020.

Cái tên Avengers: Infinity War – Part 1 và Part 2 xem ra vẫn phù hợp hơn đối với hai tác phẩm. Tuy nhiên, việc bẻ đôi tác phẩm kiểu này đã trở nên “lỗi mốt” tại Hollywood, nhất là khi phim “part 2” gần đây thường bị tụt doanh thu so với “part 1”.

Nhưng nếu khán giả thực sự thích “part 1”, họ chắc chắn quay lại với “part 2”. Chứng kiến nhu cầu khổng lồ của khán giả đối với Infinity War, Endgame đang đứng trước cơ hội tạo ra thêm nhiều kỷ lục mới tại phòng vé trong đầu mùa hè năm sau.