Chân Tử Đan: ‘Tôi rất biết ơn Diệp Vấn’

341

Loạt phim “Diệp Vấn” đã đưa tên tuổi Chân Tử Đan lên một tầm cao mới. Sau vai võ sư, tài tử có nhiều cơ hội đóng phim tại Hollywood.

Chân Tử Đan là gương mặt quen thuộc với khán giả hâm mộ dòng phim võ thuật. Nam diễn viên đã góp mặt ở trên dưới 80 tựa phim trong và ngoài nước. Nổi tiếng hơn cả là loạt Diệp Vấn.

World Journal dẫn lời Chân Tử Đan trải lòng về những thay đổi mà phần phim Diệp Vấn đầu tiên, ra mắt năm 2008, tạo ra với cuộc đời và sự nghiệp anh. Tài tử nói: “Tôi rất, rất biết ơn!”.

Chân Tử Đan cho hay việc ghi hình Diệp Vấn không phải lúc nào cũng suôn sẻ. Cuối thập niên 2000, đạo diễn Hong Kong Vương Gia Vệ công bố kế hoạch sản xuất Nhất đại tông sư với Lương Triều Vỹ trong vai chính cũng dựa trên cuộc đời Diệp Vấn. Vương Gia Vệ dành nhiều năm để chuẩn bị cho dự án này.

Ban đầu, Chân Tử Đan không quá lo lắng với thông tin trên. Nhưng càng về sau, tài tử cũng ít nhiều cảm thấy gánh nặng đè trên vai. Anh nói: “Nhiều người hỏi tại sao hai bên không hẹn mà cùng làm phim về Diệp Vấn. Nhưng chúng tôi không coi không việc ấy là cản trở mà cứ tiếp tục quay thôi”.

Ip Man đã trở thành hiện tượng phòng vé sau khi ra rạp năm 2008. Theo IMDb, tác phẩm được đầu tư 11,7 triệu USD đã thu về 21,8 triệu USD toàn cầu. Diệp Vấn cũng giúp tên tuổi Chân Tử Đan vươn tầm quốc tế.

Năm 2016, anh góp mặt trong ngoại truyện Star Wars: Rogue One và tới năm 2017 là xXx: Return of Xander Cage. Cả hai phim đều do Hollywood sản xuất, thuộc các thương hiệu điện ảnh ăn khách. Năm 2022, khán giả sẽ thấy Chân Tử Đan sánh vai cùng Keanu Reeves trong John Wick 4.

Thành công của Diệp Vấn tạo tiền đề cho ba phần hậu truyện ra đời những năm sau đó, với Chân Tử Đan tiếp tục thủ vai chính. Bộ phim cũng giúp bạn bè năm châu biết đến tên tuổi một trong những huyền thoại Vịnh Xuân nổi tiếng nhất Hong Kong.

Chia sẻ