Cao Minh Đạt: ‘Ở nhà không giúp vợ là ăn đòn’

89

Cao Minh Đạt, diễn viên chuyên đóng vai ác, cho biết những lúc rỗi, anh thường giúp vợ việc ở cửa hàng và ở nhà, vì “không giúp vợ là ăn đòn”.

Mặc dù điểm rating đang tụt dốc, Mẹ Rơm vẫn nhận được vô số lời khen nhờ nội dung phim đậm chất nhân văn cùng diễn xuất tuyệt vời của dàn diễn viên tham gia. Ngoài “ông hoàng phòng vé” Thái Hòa, Cao Minh Đạt cũng là cái tên thu hút sự quan tâm của công chúng.

Mỗi khi Khoản – nhân vật của Cao Minh Đạt xuất hiện trong phim Mẹ Rơm – là không ít khán giả cảm thấy run sợ. Khoản thuộc tuyến nhân vật phản diện, là người cục súc, dễ bị kích động, tính cách nóng nảy, mưu mô. Tuy nhiên về sau, người đàn ông này có những chuyển biến nhất định trong tâm lý, tính cách và hành động. Nhờ vai Khoản mà Cao Minh Đạt vừa nhận được đề cử tại hạng mục Diễn viên nam ấn tượng tại VTV Awards 2022.

Trong lần trả lời mới đây với truyền thông, Cao Minh Đạt chia sẻ, khi nhận kịch bản phim Mẹ Rơm, anh nhận thấy vai Khoản có màu sắc khác biệt so với những vai phản diện mà mình từng đảm nhận. Trước đó, nam diễn thường nhận vai phản diện thông qua hình tượng công tử nhà giàu, sở khanh, giám đốc… bóng bẩy.

Cao Minh Đạt tiết lộ: “Khoản ác xuất phát từ tính cộc cằn, thô lỗ và sự ích kỷ trong tình cảm của mình. Tuy nhiên, về sau Khoản có chiều hướng thay đổi tích cực khi nhận ra những việc làm sai trái của bản thân. Khoản quay đầu hướng thiện và quyết tâm sửa chữa sai lầm trong quá khứ. Tôi rất thích vai diễn này bởi nó không phải vai diễn phản diện mặc định.

Trong quá trình làm nghề, tôi nhận nhiều dạng vai, hiền có dữ có, thiện có ác có. Có thể, tôi gây ấn tượng nhiều hơn với khán giả ở vai phản diện. Tôi phải nói lời cảm ơn nếu như được khán giả ưu ái gọi với danh xưng ‘chuyên trị vai ác’ của màn ảnh Việt”.

Ở những tập đầu, vai Khoản từng bị người xem phản ứng vì những cảnh bạo lực, thậm chí có màu sắc loạn luân với cô em gái Loan (Huỳnh Hồng Loan). Cao Minh Đạt giải thích: “Nếu nói trong phim có cảnh bạo lực cũng không hẳn. Đơn thuần đó là những cảnh va chạm, xô đẩy giữa Khoản và Loan khi xuất hiện mâu thuẫn. Nếu đó là bạo lực thì hành động của nhân vật Khoản cần mạnh mẽ và có yếu tố cay độc hơn.

Còn về cảnh loạn luân, cũng chưa tới. Phân đoạn Khoản có ý định cưỡng bức Loan xuất hiện ngay đầu bộ phim khi anh ta chưa biết Loan là em cùng cha khác mẹ với mình. Hơn nữa, ý định của Khoản không thành hiện thực khi Mô ‘gù’ tới và ngăn cản kịp thời”.

Làm nghề đã nhiều năm, Cao Minh Đạt gần như chưa từng vướng ồn ào tình cảm với bạn diễn nữ. Nghệ sĩ khẳng định, với anh, vai diễn là công việc, chuyện “phim giả tình thật” hoàn toàn không tồn tại. “Rời trường quay, tôi không vướng bận hay mang theo tâm tư, tình cảm của nhân vật về nhà. Mọi thứ kết thúc sau tiếng hô cắt của đạo diễn. Tôi chỉ luôn tâm niệm, làm tốt nhất vai diễn của mình và mọi chuyện chỉ dừng lại ở đó” – anh bộc bạch.

Bên cạnh sự nghiệp thăng hoa, Cao Minh Đạt còn có cuộc sống hôn nhân đầm ấm với bà xã Trúc Trương. Anh chia sẻ, sau khi kết hôn, cô luôn cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc. Vợ Cao Minh Đạt cũng là người khéo léo, nấu ăn ngon, hỗ trợ chồng rất nhiều trong công việc cũng như cuộc sống. Đặc biệt, cô chưa một lần ghen tuông với những bóng hồng xinh đẹp xuất hiện trên màn ảnh cùng ông xã.

Những năm gần đây, vợ Cao Minh Đạt kinh doanh cửa hàng, còn nam diễn viên thường quay ở thành phố hoặc vùng ven để có nhiều thời gian ở bên vợ. Anh hóm hỉnh kể: “Những lúc rảnh tôi thường phụ vợ công việc ở cửa hàng và ở nhà. Không giúp vợ là ‘ăn đòn’ (cười)”.

Nguồn https://sieu.link/B5J3I08MD8

Chia sẻ