Ca sĩ Tấn Sơn: Trở về cội nguồn với MV ‘Dấu chân địa đàng’

291

Ngày 28/2/2019 tại nhà hàng Trịnh – HCM buổi họp báo ra mắt MV Dấu Chân Địa Đàng của ca sĩ Tấn Sơn đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Tại buổi họp báo ca sĩ Tấn Sơn chia sẻ nhiều điều thú vị dẫn đến sự thành công của MV Dấu Chân Địa Đàng.

Ca sĩ Tấn Sơn đã gắn bó với nhạc Trịnh gần 20 năm, những ca khúc nhạc Trịnh do Anh thể hiện luôn được đông đảo khán giả đón nhận . Ca sĩ Tấn Sơn đã phát hành 2 Album nhạc Trịnh là Trịnh Công Sơn RU & Trịnh Công Sơn PHỐ. Với những tình cảm sâu sắc dành cho nhạc Trịnh anh quyết định cho ra MV Dấu Chân Địa Đàng.

Xin chào ca sĩ Tấn Sơn rất vui được trò chuyện cùng bạn. Không biết cảm hứng nào mà anh quyết định chọn cho ra đời MV Dấu Chân Địa Đàng?

Tôi chưa bao giờ nghĩ sẽ ra MV nhạc Trịnh vì những bài hát của Trịnh Công Sơn (TCS) rất hay, rất sâu, nhiều thông điệp về con người, thân phận nhưng rất khó hiểu hết ý tứ trong  lời hát, ca từ.

Gần đây, Tấn Sơn được khán giả đón nhận bài Dấu Chân Địa Đàng thì Tấn Sơn bắt đầu tìm hiểu sâu hơn về bài này. Đây là một bài rất đặc biệt của TCS, đẹp như một bức tranh trừu tượng với hình ảnh ẩn dụ, khó hiểu như “ngựa buông vó, loài sâu ngủ quên trong tóc chiều, tiếng ca ưu phiền..”. Thế là Tấn Sơn quyết định làm MV để tái dựng một vườn địa đàng âm nhạc đầy mơ mộng của TCS.

MV này được ca sĩ Tấn Sơn và ekip thực hiện trong bao lâu? Anh có gặp phải khó khăn nào khi thực hiện không? Điều làm anh tâm đắc nhất là điều gì khi thực hiện hoàn thành MV?

Từ lúc ra ý tưởng, kịch bản cho đến lúc hoàn thành MV thời gian là 6 tháng. Đây là MV lấy ý tưởng câu chuyện vườn địa đàng với tình yêu thiên nhiên, tình yêu con người, tình yêu âm nhạc nên để chọn bối cảnh quay,cách quay, nhân vật thể hiện rất khó vì bây giờ tìm đâu ra chốn địa đàng trần thế mà quay và làm sao triển khai mọi thứ ở đó.

May quá, khi đi khảo sát trong rừng sâu Đà Lạt đã tìm ra những bối cảnh phù hợp. Một Khu rừng nguyên sơ không có bóng dáng của con người, của văn minh hiện đại.Mọi cái phải trinh nguyên như vườn địa đàng.Ekip phải đi quay nhiều ngày, nhiều lần, dậy rất sớm về rất tối. Phải xuyên rừng leo dốc vất vả. Đặc biệt là khi phải quay hình với các loài thú vừa sợ, vừa vui….

Điều tâm đắc nhất khi hoàn thành MV là rất phù hợp với không gian âm nhạc TCS. Những điều khó nói, ẩn dụ được thể hiện bằng ngôn ngữ điện ảnh. Mọi cái còn lại phải do khán khả đánh giá thôi.

Vậy Ca sĩ Tấn Sơn mong chờ gì ở MV lần này?

Trước đây Tấn Sơn đã có 2 MV Chiếc Gối về chủ đề gia đình, TÌNH & YÊU về những cung bậc của tình yêu. Với MV Dấu Chân Địa Đàng , Tấn Sơn muốn mọi người biết thêm  một khía cạnh khác của NS Trịnh Công Sơn là âm nhạc của ông đầy chất hội họa, đầy chất điện ảnh. Những ca từ đầy sắc màu, đầy hình ảnh của ông làm ta liên tưởng đến những bức tranh trừu tượng, những bộ phim thần thoại.

 Sau dự án này thì sau bao lâu nữa chúng ta lại được xem một tác phẩm mới từ Ca sĩ Tấn Sơn ? Và sản phẩm đó sẽ có chủ đề gì?

Trong đầu tháng 4/2019, Tấn Sơn và các bạn thân sẽ ra mắt một MV về Thân Phận trong âm nhạc TCS do các chàng trai Sài Gòn hát nhạc Trịnh gồm Tấn Sơn, Lân Nhã, Mai Quốc Việt, Trọng Khương, Huy Luân. Bây giờ còn hơi sớm để tiết lộ. Rất mong các bạn ủng hộ.

Ca sĩ Tấn Sơn chụp ảnh cùng Nhà thiết kế Trịnh Hoàng Diệu , Kỳ Nữ Kim Cương và Ca sỉ Trịnh Vĩnh Trinh và DV Ái Quý tại buổi ra mắt MV

Qua ca khúc Dấu Chân Địa Đàng anh có điều gì muốn nhắn nhủ với các fan của mình không?

Qua MV này, Tấn Sơn rất mong mọi người hãy trở về với thiên nhiên, trở về nguồn cội của loài người,chúng ta sẽ tìm thấy tình yêu ban sơ của chính mình. Yêu thiên nhiên, gần gũi thiên nhiên, chúng ta sẽ bình an, hồn nhiên, hạnh phúc và nhiều năng lượng.

Xin cảm ơn anh!

Minh Quân