Ca sĩ Phương Thanh tiết lộ chuyện bị ‘gài bẫy’ khi làm từ thiện

656

Phương Thanh thổ lộ, một số người đang cố tình gài bẫy cô trong việc làm từ thiện, do đó nữ ca sĩ luôn có 3 phương án đề phòng họ.

Mới đây, Phương Thanh có những chia sẻ xoay quanh việc cô làm từ thiện trong thời gian này ở TP.HCM và ồn ào sao kê, minh bạch trong kêu gọi thiện nguyện của nghệ sĩ.

Phương Thanh cho biết, cô không tham gia quyên góp tiền nên không công khai số tài khoản cũng như lập thêm tài khoản để làm việc này. Nữ ca sĩ cho rằng, một số người đang cố tình gài bẫy mình trong việc làm từ thiện.

Phương Thanh nhấn mạnh: “Chỉ giới hạn cho một số ít mạnh thường quân có tình thương bà con không thể mua gạo, rau củ quả gửi tới thì Chanh nhận trách nhiệm mua giùm, chuyển khoản thẳng cho chủ vựa gạo. Chanh đi nhận giùm trao cho bà con. Chanh sao kê bằng hình ảnh gạo, rau củ quả trực tiếp cho mạnh thường quân nhận diện hàng của mình ngay trên status mỗi ngày luôn nhé”.

Phương Thanh tuyên bố thêm, cô sao kê bằng sinh mạng của mình khi suốt 3 tháng qua trở thành tình nguyện viên trong mùa dịch.

“Chanh hay bị gài bẫy lắm nên Chanh luôn có 3 phuơng án đề phòng họ. Cả nhà yên tâm, em xử lý được hết các chòm dính tới sao kê. Với trách nhiệm là nghệ sĩ – người của công chúng nên Chanh luôn phải rõ ràng mọi thứ cho số đông cảm nhận được việc làm và tính cách thật sự của Chanh. Với từng cá nhân ta im lặng cho qua với nhau thì đuợc nhưng với người công chúng im lặng quá cũng không tốt đâu.

Chanh luôn chủ động đứng ra giải toả mọi vấn đề 1 cách rõ ràng. Thẳng thắn luôn là cách Chanh cố tình muốn cho những người muốn gài bẫy chơi Chanh hiểu: quyết định chơi với Chanh là phải chơi cho tới cùng không đuợc bỏ chạy. Chanh tính cứng và thẳng, sắt thép nên rất khác mọi người, cứ để Chanh quyết nha. Chỉ có tình cảm là Chanh yếu đuối thôi” – Phương Thanh chia sẻ.

Bên cạnh đó, nữ ca sĩ khẳng định nếu công an hay ai có thẩm quyền kêu đích danh, yêu cầu cô sao kê công khai, minh bạch cho mọi người cô sẵn sàng làm. “Cứ kêu đích danh em là em chơi luôn nhé. Cả nhà yên tâm chưa? Thiếu bao nhiêu em móc tài khoản của em ra em đền. Vậy thôi, chi mà khổ vì tiền vậy? Nếu ai tố em sai 1 đền em 10 nha”- Phương Thanh nói.

“Nhiều khi đi phát gạo, rau củ quả cả ngày, về mở cái tin nhắn fanpage ra muốn xỉu. Cả mấy trăm, cả ngàn tin nhắn xin hỗ trợ Chanh không dám xem, không trả lời luôn. Mong mọi người đừng buồn Chanh nha. Cứ như là mình chưa phát cho ai luôn ấy. Tiền túi hay mạnh thường quân gửi gạo, rau củ quả lâu ngày quá cũng phải cạn chứ mà bà con khó khăn lại quá nhiều. Hồi xưa, nhiều lúc cũng nghĩ đại hay mình mở tài khoản từ thiện quyên góp công khai, minh bạch, đàng hoàng để cứu bà con đi xong vẫn sợ phiền như từ xưa đến giờ. Suy nghĩ xong lại dẹp đi. Sau gần 10 năm suy nghĩ vẫn chưa mở tài khoản và cũng không quyên góp tiền gì luôn. Sợ dính nghiệp tiền bạc vô cùng”- Phương Thanh tâm sự thêm.

Những chia sẻ của Phương Thanh nhận được nhiều sự ủng hộ, động viên của người hâm mộ. Thời gian vừa qua, Phương Thanh là một trong những sao Việt tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện và thiện nguyện ở TP.HCM kể từ khi bùng dịch tới nay.

Bun Hường

Nguồn :https://sieu.link/eCygDC4rbg

Chia sẻ