Bố Thùy Tiên: ‘Tôi vui hơn trúng 100 tỷ đồng khi con đăng quang’

568

Ông Nguyễn Thúc Ti Ti – bố Thùy Tiên – lâng lâng hạnh phúc, hơn cả việc trúng vé số 100 tỷ đồng khi con gái đăng quang Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021.

* Ông Nguyễn Thúc Ti Ti – bố Thùy Tiên – lâng lâng hạnh phúc, hơn cả việc trúng vé số 100 tỷ đồng khi con gái đăng quang Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021.

– Ông cảm thấy như thế nào khi con gái đăng quang hoa hậu hôm 4/12?

– Lúc nhìn con trên màn hình, nước mắt tôi chảy lúc nào không hay. Nhìn con run rẩy nắm tay á hậu người Ecuador, tôi lo con không giữ được bình tĩnh, có thể ngất xỉu trên sân khấu. Khoảnh khắc hai tiếng Việt Nam được hô vang, cảm xúc tôi vỡ òa. Tôi lâng lâng mãi, cảm giác hạnh phúc hơn cả việc trúng tờ vé số 100 tỷ đồng. Một tuần qua, tôi xem lại video công bố kết quả hơn 10 lần, lần nào cũng khóc.

Tôi có chút tiếc nuối vì không có mặt tận nơi cổ vũ con. Ngay sau đăng quang, Thùy Tiên về phòng nhắn tin: “Ba ơi, con không tin mình là hoa hậu rồi”. Tôi dặn Tiên giữ sức khỏe vì tôi lo con gái một mình ở nước ngoài không có ai chăm sóc.

– Sau đăng quang Thùy Tiên bị đồn mua giải, ông nghĩ thế nào trước tin này?

– Tôi tin tưởng hoàn toàn vào con gái. Miss Grand là cuộc thi tầm cỡ nên không có chuyện mua giải. Tôi cũng không buồn vì biết rằng con mình xứng đáng. Thùy Tiên sẽ chứng minh cho những người phán xét ác ý thấy được nỗ lực và tài năng của con.

– Trong quá trình Thùy Tiên chuẩn bị đi thi, ông hỗ trợ con gái ra sao?

– Hai năm qua, tôi dọn về sống chung với Thùy Tiên nên có thể hỗ trợ con ngay lúc con cần. Nửa đầu năm 2021, tôi vừa làm việc, vừa đưa đón con đi học trang điểm, catwalk, tiếng Thái… Tôi nhớ nhất lần đi lấy váy cho con hồi tháng 9. Lúc đó, TP HCM giãn cách xã hội nên các cửa hàng thời trang không mở cửa, không có ai được phép giao hàng. Vì thế, tôi quyết định tự đi lấy đồ cho con, vượt qua hơn 20 chốt kiểm tra. Chặng đường khá xa, từ quận 7 đến quận Bình Tân rồi đến quận Phú Nhuận. Những ngày tháng ấy thật nhiều kỷ niệm với hai bố con.

Ngoài ra, tôi cố gắng chu toàn mọi thứ trong cuộc sống thường ngày. Tôi dọn dẹp, giặt giũ rồi nấu ăn, rửa chén. Tôi mong con tập trung hết sức rèn luyện mình, không cần bận tâm các chuyện nhỏ trong nhà.

– Trong quá trình chuẩn bị đi thi, điều gì ở Thùy Tiên khiến ông thương nhất?

– Về kinh tế, con dùng tiền mình làm ra từ hồi 19 tuổi đến nay để chuẩn bị váy áo, son phấn và không đòi hỏi gia đình một đồng nào. Khi tôi hỏi, con bảo mình tự lo được, không cần ai giúp đỡ. Lúc dịch, tôi biết con phải cắt giảm chi tiêu, không tiêu xài hoang phí, để đầu tư cho cuộc thi.

Tôi cũng khâm phục sự tự lập và tính kiên cường của con. Thời giãn cách, con không đi đâu được, phải tự học ở nhà. Mỗi tối, con phải đợi mọi người trong chung cư đi ngủ, rồi mượn hành lang tập catwalk. Nhìn con một mình luyện tập, tôi xót xa lắm.

– Thùy Tiên trưởng thành ra sao sau khi bố mẹ chia tay?

– Con từng nói với tôi: “Biến cố gia đình giúp con trở thành Thùy Tiên của hiện tại”. Con học cách sống độc lập, không dựa dẫm vào ai. Thùy Tiên là người mạnh mẽ hiếm có, luôn quyết tâm thực hiện mục tiêu đã đề ra. Nhờ thế, con tự chủ tài chính từ sớm và đỡ đần bố mẹ.

Trước 18 tuổi, Thùy Tiên ở với bà và dì nên tôi yên tâm con được dạy dỗ cẩn thận. Do làm lái xe, tôi bận rộn công việc nên tranh thủ thăm con mỗi lúc rảnh. Không thể kề bên con trong chặng đường học tập, tôi cố gắng dạy con nên người. Tôi dặn con sống là phải biết cho đi yêu thương, phấn đấu trở thành người lương thiện, giàu lòng nhân ái. Lúc Thùy Tiên trưởng thành, tôi tự hào con gái biết yêu gia đình dù trải qua nhiều khốn khó lúc nhỏ. Thùy Tiên hiếu thảo với bà nội, dì và giữ mối quan hệ thân thiết với con gái riêng của tôi.

– Thùy Tiên giống bố ở điểm nào?

– Hai bố con đồng điệu về lối sống. Con hay cùng tôi bàn chuyện đá banh và tập thể dục. Chúng tôi ăn uống, nói chuyện hợp ý nên không khí gia đình thoải mái, nhiều tiếng cười. Con còn học tôi cách sống hướng thiện, luôn cho đi mà không đòi hỏi lợi ích nào. Trước dịch, chúng tôi hay tổ chức phát quà, cơm cho người nghèo ở TP HCM và các tỉnh lân cận.

– Thùy Tiên bày tỏ tình cảm với bố như thế nào?

– Con không thân thiết, tâm sự với tôi nhiều như với mẹ. Tuy nhiên, con thể hiện tình cảm bằng hành động. Mỗi khi tôi đi làm về, con luôn chuẩn bị món tôi thích ăn và chờ để hai bố con ăn chung. Tôi cảm động trước hành động nhỏ bé ấy.

– Thùy Tiên chia sẻ thế nào với ông về chuyện tình cảm của bản thân?

– Con từ trước đến nay bận học, làm việc nên không có thời gian yêu đương. Tôi cũng ít hỏi vì con không thích kể chuyện riêng của mình.

– Ông nhắn nhủ gì với con trong chặng đường sắp đến?

– Tôi không mong con nổi tiếng, nhiều tiền, chỉ muốn con làm người tử tế, trao yêu thương cho mọi người. Tôi mong con làm được điều mà cuộc thi Miss Grand International giao phó: lan tỏa yêu thương đến các nơi trên thế giới. Hơn hết, tôi hy vọng con bảo vệ sức khỏe, ăn uống đủ để duy trì năng lượng tích cực trong các hoạt động.

Theo Bun Hường

Nguồn :https://sieu.link/DnbjColZqw