“Bố già” của Trấn Thành chạm mốc doanh thu 400 tỷ

21

“Bố già” cán mốc doanh thu 400 tỷ chỉ sau vỏn vẹn một tháng công chiếu với 5.3 triệu lượt xem.

Theo đơn vị khảo sát phòng vé Box Office Việt Nam, chỉ trong cuối tuần qua, dự án “Bố già” của Trấn Thành đã thi về hơn 9.3 tỷ đồng. Trang Box Office Vietnam cho thấy doanh thu Bố già đạt 358 tỉ đồng còn Godzilla đại chiến Kong đạt 110 tỉ đồng.

Bố già quy tụ nhiều diễn viên ưu tú với lối diễn chân thật, câu chuyện thực tế

Con số này phần nào dự báo thị trường phim chiếu rạp đang phục hồi sau các đợt bùng dịch COVID-19. Nhiều nhân vật đã lên tiếng nhận định, bộ phim của Trấn Thành có thể đạt 500 tỷ. Điện ảnh Việt trong thời gian tới sẽ khởi sắc. Thậm chí, sẽ có những dự án lên tới 1.000 tỉ của điện ảnh Việt.

Trong quá khứ, con số 200 tỉ từng là cột mốc hoang đường mà nhiều nhà sản xuất, đầu tư không dám hướng đến, nhưng chỉ sau 4 năm kể từ đột phá 171 tỉ đồng của Em chưa 18 (năm 2017), đã có phim đã chinh phục cột mốc 400 tỉ đồng.

Bố Già đạt doanh thu cực khủng chỉ sau 1 tháng công chiếu
Bố Già đạt doanh thu cực khủng chỉ sau 1 tháng công chiếu

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng khuyên các nhà làm phim nên mơ lớn trong cuộc trò chuyện của các đạo diễn trăm tỉ ở Xinê House:

“Nếu chỉ mơ làm phim trăm tỉ thì tới trăm tỉ là mình sẽ dừng lại. Có thể mình không bao giờ đạt được nhưng những giấc mơ kéo mình tiến lên. Khi Em chưa 18 ra đời, con số vượt hẳn các phim trước đó nên thôi thúc mọi người vượt qua.

Trấn Thành cho biết lên kế hoạch ra mắt Bố già ở thị trường quốc tế. Tác phẩm dự kiến ra rạp ở Singapore và Malaysia từ ngày 22/4, đang chờ lịch chiếu ở Thái. Trấn Thành cho rằng phim thành công nhờ “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”.

Cảnh quay ấn tượng trong phim Bố già
Cảnh quay ấn tượng trong phim Bố già

Sau thời gian dài mọi hoạt động giải trí đóng băng, khán giả khao khát được ra rạp, thưởng thức tác phẩm nghệ thuật. Những người xem Bố già đầu tiên là fan của bản web-drama. Sau vài ngày, các thông tin truyền miệng lan tràn, tạo thành hiệu ứng đám đông, khiến khán giả tò mò về phim.

Bố già xoay quanh cuộc sống mưu sinh của ông Ba Sang làm nghề chở hàng thuê. Con trai Ba Sang – Quắn (Tuấn Trần đóng) – có lối sống đối lập với ông, nhiều lần khiến ông trăn trở. Một số diễn viên góp mặt, như: Lê Giang, Quốc Khánh, nghệ sĩ Ngọc Giàu, Lan Phương, Hoàng Mèo, La Thành, bé Ngân Chi… Anh bỏ ra hơn 20 tỷ đồng làm phim.

>>> Đọc thêm: “Bố Già&” trở thành phim Việt có doanh thu cao nhất mọi thời đại

Chia sẻ