Bệnh NS Hoàng Lan chuyển biến xấu, phí điều trị một tháng 40 triệu, phải gọi điện “cầu cứu”

322

Được biết, chuyển biến bệnh tình của NS Hoàng Lan ngày càng xấu: Tay chân co quắp, nằm liệt giường, đã xin bệnh viện về nhà.

Chiều 10/11, diễn viên Phương Dung cho biết NS Hoàng Lan đã gọi điện cho nghệ sĩ Phi Phụng xin được giúp đỡ. Chính vì thế, Phương Dung và Phi Phụng đã trực tiếp đến thăm và rất quan ngại về tình hình bệnh tình hiện tại của nữ nghệ sĩ.

Theo diễn viên Phương Dung, thời gian qua đàn chị sống nhờ số tiền của các nhà hảo tâm giúp nhưng chi phí điều trị 40 triệu/tháng (có khi hơn); và hiện tại tài chính đã gần như cạn kiệt. Không có tiền để nhập viện, NS Hoàng Lan đã xin bác sĩ cho về nhà để tiếp tục chữa trị.

“Chị Lan khóc nói chắc kiếp trước nghiệp nặng nên kiếp này bệnh tật kéo dài không hết. Giờ chị rất ngại phải xin tiền để chữa bệnh nên xin bệnh viện về nhà. Chị Lan nói sắp tới sẽ tìm thuê căn phòng tầm 2 triệu/tháng để giảm bớt chi phí sinh hoạt”, diễn viên Phương Dung kể.

Nói cụ thể về chuyển biến bệnh của NS Hoàng Lan, Phương Dung cho biết: “Hiện nay tay chân chị co quắp không duỗi ra được, nằm một chỗ mọi việc sinh hoạt cá nhân có người thân giúp đỡ”. Các đồng nghiệp cũng lên tiếng kêu gọi mạnh thường quân, khán giả giúp đỡ NS Hoàng Lan bằng cách gửi tiền trực tiếp vào tài khoản chính chủ.

Trước đó, cảm thương trước tình cảnh của đồng nghiệp nhiều sao Việt đã hỗ trợ vật chất để nghệ sĩ Hoàng Lan tiếp tục chữa trị. Hồi tháng 3, sau khi đứng ra kêu gọi mạnh thường quân giúp đỡ nghệ sĩ Hoàng Lan, Á hậu Trịnh Kim Chi – Phó chủ tịch Hội Sân khấu TP.HCM đã trao hơn 400 triệu đồng hỗ trợ đàn chị chữa bệnh.

NS Hoàng Lan là khuôn mặt quen thuộc với khán giả truyền hình khi đảm nhận những vai diễn quan trọng trong: Cổng mặt trời, Sóng gió cuộc đời… Tuy nhiên, ở tuổi 62, nữ nghệ sĩ không còn hoạt động nghệ thuật do mắc nhiều bệnh: thoát vị đĩa đệm, cột sống, tai biến và parkison. Di chứng bệnh phức tạp khiến sức khỏe của nghệ sĩ suy yếu, chỉ nằm được một chỗ, mắt phải đã bị hỏng và mắt trái mờ dần.

Vào tháng 3 năm nay, một số đồng nghiệp thông báo Hoàng Lan đã phẫu thuật cột sống đến 2 lần và phần lưng bị hoại tử, lan ra vùng rộng.

Theo Bun Hường

Nguồn :https://sieu.link/9nWKiSb9UL

Chia sẻ