Báo chí Trung Quốc tố Văn Toàn ăn vạ

193

Thắng cuộc với tỷ số 2-1 trước Maylaysia, đội tuyển Việt Nam trở thành chủ đề bàn luận của báo chí Trung Quốc, tiêu điểm nhất vẫn là tình huống của cầu thủ Văn Toàn. 

Rạng sáng nay, trận thi đấu giữa Việt Nam và Malaysia khép lại với tỉ số chung cuộc 2-1, phần thắng nghiêng về Việt Nam. Tình huống ghi bàn ở hiệp 2 của tuyển Việt Nam nhận về không ít sự bàn luận.

Tiến Linh ghi bàn mở tỉ số 1-0 ngay hiệp 1
Tiến Linh ghi bàn mở tỉ số 1-0 ngay hiệp 1

Dù không phải thành viên có mặt ngay từ đầu trận, nhưng việc đưa Văn Toàn vào hiệp 2 tạo nên nên kịch tính cho trận đấu. Nhất là tình huống Văn Toàn ngã trong vòng cấm của Malaysia ở phút 80. Tình huống này tạo đà cho Quế Ngọc Hải thực hiện lượt sút ở chấm 11m và ghi bàn thứ 2 cho tuyển Việt Nam.

Văn Toàn vào sân ở hiệp 2
Văn Toàn vào sân ở hiệp 2

Trên trang 163.com của Trung Quốc vừa bất ngờ đăng tải bài viết mỉa mai tình huống trọng tài cho tuyển Việt Nam hưởng phạt đền và cho rằng Nguyễn Văn Toàn cố tình ăn vạ ở cú ngã trong vòng cấm. Tờ báo này đăng tải bài viết với dòng title: “”Quá xuất thần! Vòng loại World Cup xuất hiện tình huống penalty điên rồ nhất lịch sử”.

Trang báo này còn thuật lại diễn biến chính của trận đấu trong đó có pha ghi bàn của Tiến Linh. Đặc biệt, ở tình huống mà tuyển Việt Nam được hưởng phạt đền, trang 163.com tiếp tục cho rằng Nguyễn Văn Toàn cố ý ăn vạ bằng pha tự ngã trong vòng cấm.

Trọng tài thổi phạt tuyển Malaysia trước tình huống Văn Toàn ngã
Trọng tài thổi phạt tuyển Malaysia trước tình huống Văn Toàn ngã

Tờ 163.com viết thêm: “Sau 7 lượt trận, đội tuyển Việt Nam dẫn đầu với 17 điểm, hơn 2 điểm so với UAE. Ở lượt đấu cuối, hai đội sẽ đối đầu trực tiếp để xác định đội nhất bảng. Quả phạt đền gây tranh cãi mà tuyển Việt Nam được nhận tối nay rất có thể sẽ thay đổi toàn bộ cục diện bảng đấu”.

Cổ động viên Malaysia công kích tuyển Việt Nam
Cổ động viên Malaysia công kích tuyển Việt Nam

Tình huống của Văn Toàn vẫn đang gây ra nhiều tranh cãi. Nhưng chúng ta có thể thấy rằng, gốc quay cận việc Văn Toàn ngã không rõ ràng nên khẳng định anh tự ngã là hoàn toàn thiếu cơ sở. Điểm khác, quan sát cục diện trận đấu, khán giả dễ dàng nhận thấy việc rõ ràng, nghiêm túc trong cách bắt đền, xử phạt của trọng tài chính hoàn toàn thuyết phục.

>>> Indonesia thừa nhận sự vượt trội của đội tuyển Việt Nam

Chia sẻ